>> PHÁP LUẬT - XÃ HỘI |

Nghệ An tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Tin đăng ngày: 4/4/2021

Sáng 02/4, tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu Văn phòng UBND tỉnh có các đồng chí: Bùi Đình Long – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; thành viên và Tổ giúp việc Uỷ ban bầu cử tỉnh. Các đồng chí Lê Đình Lý – Giám đốc Sở Nội vụ; Trần Quốc Chung – Phó Giám đốc Sở Nội vụ cùng chủ trì hội nghị.  

Upload
Quang cảnh điểm cầu tại Văn phòng UBND tỉnh

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị có ý nghĩa trọng đại đối với cả nước và của từng địa phương; được Đảng và Nhà nước xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021. Đây là đợt vận động và sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp Nhân dân để lựa chọn, bầu được những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh Nghệ An diễn ra dân chủ, công bằng, đúng pháp luật, thực sự là ngày hội của nhân dân thành công tốt đẹp, Sở Nội vụ tiến hành tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử cho cán bộ, công chức, những người tham gia các tổ chức phụ trách bầu cử từ tỉnh đến cơ sở.

Upload
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn – Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh đề nghị các đồng chí báo cáo viên hướng dẫn đầy đủ các vấn đề thuộc chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng thực hiện công tác bầu cử ở các địa phương, đặc biệt là đối với thành viên các ban và tổ bầu cử; giải đáp tỷ mỷ, trả lời rõ ràng những câu hỏi, những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong thực tiễn ở cơ sở. Các đại biểu dự hội nghị nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung lắng nghe, tiếp thu đầy đủ các nội dung được báo cáo tại hội nghị. Những vấn đề chưa rõ, chưa hiểu hoặc những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong thực tiễn ở cơ sở đề nghị phản ánh về ban tổ chức để được giải đáp.

Upload
Tại điểm cầu các huyện, thành, thị có sự tham gia của các thành viên và Tổ giúp việc UBBC cấp huyện, thành viên UBBC cấp xã; Tổ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

Đặc biệt đối với các đồng chí lãnh đạo Uỷ ban bầu cử cấp huyện, Trưởng phòng, phó trưởng phòng Nội vụ các huyện, thành, thị, sau hội nghị này có trách nhiệm chỉ đạo, tham mưu triển khai, tổ chức thực hiện công tác bầu cử ở địa phương; quan tâm, hướng dẫn, tiếp tục tập huấn nghiệp vụ cho các thành viên tổ bầu cử với phương châm “cầm tay chỉ việc” một các cụ thể, kỹ lưỡng, chu đáo, biết cách phối hợp thực hiện các công việc nhịp nhàng, kịp thời đảm bảo tiến độ, xử lý tốt các vấn đề phát sinh trong thực tiễn công tác bầu cử tại địa phương.

Upload
Đ/c Lê Đình Lý – Giám đốc Sở Nội vụ, Thư ký Uỷ ban bầu cử tỉnh lưu ý một số tình huống vi phạm nghiêm trọng trong bầu cử

Upload
Đ/c Nguyễn Thăng Long – Trưởng phòng xây dựng chính quyền, Sở Nội vụ, Tổ phó Tổ giúp việc hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử

Tại hội nghị, đại diện Sở Nội vụ đã hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử; hướng dẫn phần mềm ứng dụng tổng hợp kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; nêu một số trường hợp vi phạm nghiêm trọng trong bầu cử và giải pháp ngăn ngừa…

Thông qua hội nghị tập huấn này giúp cho các đại biểu hiểu rõ chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của các tổ chức phụ trách bầu cử. Qua đó nắm vững chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng thực hiện các bước công việc trước, trong và sau ngày bầu cử. Đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm của thành viên các tổ chức bầu cử, nhằm thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ trong quá trình thực thi các nhiệm vụ được giao.

Nguồn tin: nghean.gov.vn

Từ khóa:

khác:

12/4/2021 - Chuyện gái mại dâm kê khai thuế thu nhập ở Mỹ
12/4/2021 - Trung Quốc thừa nhận vắc xin Covid-19 của nước này hiệu quả thấp
12/4/2021 - Nghệ An: Hạ bậc thi đua với Phòng GD nếu để xảy ra nhiều bạo lực học đường
12/4/2021 - Gói thầu "trăm tỷ" tại Hà Tĩnh: Thực hư việc làm khó nhà thầu
11/4/2021 - Chậm bàn giao đất trên thực địa cho doanh nghiệp, trách nhiệm thuộc về ai?
11/4/2021 - Nghệ An: Vụ chặt phá rừng ở Nghĩa Đàn có thể bị phạt tới 37,5 triệu đồng
11/4/2021 - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Nghệ An
11/4/2021 - Nghệ An: Nhóm phụ nữ cầm đầu đường dây ghi lô đề trăm tỷ đồng
11/4/2021 - Quyền Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền qua đời vì đột quỵ
11/4/2021 - Bộ trưởng Bộ Y tế: Phát triển y tế Nghệ An trở thành Trung tâm y tế chuyên sâu của vùng Bắc Trung bộ
11/4/2021 - Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn mở tuyến tàu container tới Cảng quốc tế Lào - Việt
11/4/2021 - PGS.TS Nguyễn Thiện Tống: 'Cơ quan quản lý nhà nước cần chấm dứt nuông chiều Vietnam Airlines'
11/4/2021 - Lan tỏa giá trị văn hóa của áo dài truyền thống
11/4/2021 - Hạnh phúc của người đàn ông đi bằng hai tay
11/4/2021 - Triệu hồi xe sang Genesis G80 và GV80 tại Mỹ do nguy cơ gây cháy
 
  VIDEO CLIPS  
  PHÓNG SỰ ẢNH  
Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc các Sở: KH-ĐT, GTVT, Xây dựng và Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh

Sáng nay (1/4), UBND tỉnh tổ chức Lễ trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông Vận tải, Xây dựng và Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh.

Nghệ An tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 02/4, tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị.

Cửa Lò gặp mặt các doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn

Sáng 3/4, dưới sự chủ trì của đồng chí Doãn Tiến Dũng – Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức buổi gặp mặt các doanh nghiệp trên địa bàn để nắm bắt tâm tư nguyện vọng cũng như khó khăn, vướng mắc nhằm có định hướng phát triển mạnh mẽ hơn. Ông Hoàng Vĩnh Trường – Phó giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Nghệ An, các đồng chí phó chủ tịch UBND thị xã, trưởng một số phòng ban, cơ quan đơn vị thị xã và hơn 30 doanh nghiệp đại diện cho trên 350 khách sanh, nhà nghỉ trên địa bàn tham dự.

  TIÊU ĐIỂM  
Đồng chí Phạm Minh Chính giữ chức vụ Thủ tướng Chính phủ
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ nhậm chức
Nghệ An: Cần làm rõ những sai phạm tại mỏ đá Lèn Chu
Kiểm tra, thanh tra về phát triển điện mặt trời mái nhà
Hà Tĩnh: Nhiều bất cập tại dự án Nạo vét Cửa Sót
Hà Tĩnh: Chuyện gì đang xảy ra tại Ban QLDA Đầu tư xây dựng Công trình Dân dụng và Công nghiệp?
Thanh tra, kiểm tra những công ty có biến động tăng vốn nhanh
 
  Trang chủ I  Nghệ An - Hà Tĩnh   I  Pháp luật - Xã hội   I  Trong nước   I  Thế giới   I  Kinh tế   I  Thể thao - Văn hóa   I  Công nghệ   I  Giải trí    

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP TNXN 

(Salogan: TIN NÓNG XỨ NGHỆ - Cập nhật từng giây)

Địa chỉ: Số 2 đường Mai Hắc Đế, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Hotline O923.O16.O16 -WWW.TNXN.VN

Giấy phép Số 16 do Sở TT&TT Nghệ An cấp