>> PHÁP LUẬT - XÃ HỘI |

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý tiếp công dân tháng 4/2021
Tin đăng ngày: 5/4/2021

Sáng nay (5/4), đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã chủ trì phiên tiếp công dân tháng 4/2021.

Tham dự phiên tiếp công dân có các đồng chí: Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Lê Đức Cường – Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Nguyễn Thị Thu Hường – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ngọc Kim Nam – Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Lê Hồng Vinh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo huyện Hưng Nguyên, thành phố Vinh.

Upload
Toàn cảnh phiên tiếp công dân

Tại phiên tiếp công dân tháng 4, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý đã tiếp nhận kiến nghị của bà Hồ Thị Sâm – Khối Cộng Hòa, phường Vinh Tân, thành phố Vinh. Bà Hồ Thị Sâm phản ánh cán bộ lãnh đạo huyện Hưng Nguyên bao che cho đảng viên Hồ Văn Yêng (anh trai bà Sâm), đảng viên sinh hoạt tại chi bộ 3, Đảng bộ xã Hưng Tiến (cũ) nay là chi bộ 2, Đảng bộ xã Hưng Nghĩa về việc lập hồ sơ để nhận chế độ thờ cúng liệt sĩ vào năm 1999 và việc xử lý kỷ luật đối với sai phạm của ông Hồ Văn Yêng không rõ ràng, không có quyết định kỷ luật. Bà không đồng ý với cách xử lý của xã và huyện. Bên cạnh đó, bà Sâm cũng đề nghị cơ quan có thẩm quyền ban hành văn bản yêu cầu ông Hồ Văn Yêng không được chuyển nhượng thửa đất gia đình ông đang ở là đất ông bà, bố mẹ để lại.

Upload
Công dân nêu kiến nghị

Về việc ông Hồ Văn Yêng vi phạm trong việc lập hồ sơ thờ cúng liệt sỹ, ngày 26/9, Đảng bộ xã Hưng Tiến (cũ) đã có Báo cáo số 79-BC/ĐU về kết quả xử lý khuyết điểm vi phạm của ông Hồ Văn Yêng như sau: Đồng chí Hồ Văn Yêng đã kiểm điểm nghiêm túc trước chi bộ và tự nhận khuyết điểm vi phạm của mình trong việc lập hồ sơ để nhận chế độ thờ cúng liệt sĩ vào năm 1999 theo Nghị định số 28-NĐ/CP của Chính phủ. Qua kết quả kiểm điểm bản thân đồng chí đã tự nhận hình thức kỷ luật là khiển trách. Căn cứ vào tính chất, mức độ vi phạm và sự thành khẩn của đồng chí Hồ Văn Yêng, chi bộ đã bỏ phiếu kỷ luật bằng hình thức khiển trách. Căn cứ vào Điều 3 Chương I Quy định 102-QĐ/TW ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm thì vi phạm của đồng chí Hồ Văn Yêng đã hết thời hiệu xử lý kỷ luật, vì thế chi bộ không ban hành quyết định thi hành kỷ luật.

Ngày 8/11/2019, Huyện ủy Hưng Nguyên có Công văn số 1068-CV/HU về việc trả lời đơn kiến nghị của công dân với nội dung: Vi phạm của đồng chí Hồ Văn Yêng, đảng viên sinh hoạt tại chi bộ 3, xã Hưng Tiến đã được Đảng ủy xã chỉ đạo chi bộ 3 kiểm điểm nghiêm túc theo quy định. Khuyết điểm của đồng chí Lê Văn Cận – Bí thư Đảng ủy xã và đồng chí Trần Văn Hạnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hưng Tiến đã được chỉ đạo kiểm điểm nghiêm túc và xử lý theo quy định.

Ngày 15/1/2020, Huyện ủy Hưng Nguyên có Báo cáo số 314-BC/HU về quá trình giải quyết đơn của bà Sâm, trong đó kết luận: Quá trình giải quyết đơn của công dân Hồ Thị Sâm, Ban Thường vụ Huyện ủy Hưng Nguyên, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Hưng Nguyên khẳng định không có hiện tượng lãnh đạo bao che vi phạm cho Bí thư Đảng ủy xã Hưng Tiến. Việc giải quyết đơn của công dân đã được thực hiện nghiêm túc theo đúng các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Upload
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý kết luận nội dung

Về nội dung này, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy rà lại quy trình giải quyết vụ việc đối với các nội dung: Rà lại quy trình xem xét lỷ luật của đảng viên đã đúng hay chưa; Quy trình xử lý đơn thư, kiến nghị, phản ánh của công dân đã chặt chẽ, đúng chưa? Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu việc rà soát lại phải được thực hiện khách quan để giải quyết vụ việc dứt điểm, báo cáo kết quả rà soát cho Bí thư Tỉnh ủy vào cuối tháng 4/2021.

Đối với vấn đề tranh chấp đất đai, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị công dân có đơn gửi Tòa án. Công dân cung cấp những dữ liệu, tài liệu liên quan để Tòa án làm trọng tài giải quyết. Còn các cơ quan chức năng không thể ban hành văn bản yêu cầu gia đình ông Yêng không được chuyển nhượng đất đai cho người khác.

Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy đã tiếp nhận kiến nghị của ông Nguyên Trung Thắng – xóm Xuân Đồng, xã Nghi Đức, thành phố Vinh. Ông Thắng phản ánh UBND thành phố Vinh ban hành Quyết định số 6437/QĐ-UBND ngày 9/11/2020 về việc phê duyệt phương án giao đất có thu tiền sử dụng đất cho gia đình ông 5 lô đất (tổng diện tích 639 m2) theo mức giá khởi điểm để đấu giá 8.500.000 đồng/m2 (tổng số tiền sử dụng đất phải nộp là 5.431.500.000 đồng) là quá cao so với mức giá đất mà UBND thành phố Vinh phê duyệt để bồi thường khi thu hồi đất của gia đình là 4.140.720 đồng/m2. Đề nghị UBND thành phố giao đất theo mức giá đất cụ thể hoặc theo giá đất thu hồi.

Về vấn đề này, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố Vinh đều thống nhất, mức giá khởi điểm đối với 5 lô đất được giao theo phương án giao đất có thu tiền sử dụng đất với mức 8.500.000 đồng/m2 dự kiến giao cho gia đình ông (tại khu vực đường 35m) là theo đúng quy định. Nếu gia đình không có đủ điều kiện để mua theo mức giá này thì có thể mua tại các vị trí tái định cư khác có mức giá phù hợp (cụ thể như vị trí đường 95m).

Upload
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh phát biểu

Về vấn đề này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh cho rằng tỉnh đã rất ưu ái cho gia đình ông Thắng và một số trường hợp khác trong việc bồi thường tái định cư khi thực hiện dự án. Đối với kiến nghị của ông về giá đất tại vị trí tái định cư, ông Thắng có thể lựa chọn những lô đất ở vị trí tái định cư khác có giá phù hợp với điều kiện của gia đình.

Sau khi các ngành và UBND thành phố Vinh nêu phương án chuyển vị trí tái định cư từ khu vực đường 35m sang khu vực đường 95m, ông Nguyễn Trung Thắng đã thống nhất với phương án đưa ra.

Kết luận nội dung này, Bí thư Tỉnh ủy giao công dân phối hợp với UBND thành phố Vinh để lựa chọn vị trí đất phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình.

Nguồn tin: nghean.vn

Từ khóa: Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý,

khác:

12/4/2021 - Chuyện gái mại dâm kê khai thuế thu nhập ở Mỹ
12/4/2021 - Trung Quốc thừa nhận vắc xin Covid-19 của nước này hiệu quả thấp
12/4/2021 - Nghệ An: Hạ bậc thi đua với Phòng GD nếu để xảy ra nhiều bạo lực học đường
12/4/2021 - Gói thầu "trăm tỷ" tại Hà Tĩnh: Thực hư việc làm khó nhà thầu
11/4/2021 - Chậm bàn giao đất trên thực địa cho doanh nghiệp, trách nhiệm thuộc về ai?
11/4/2021 - Nghệ An: Vụ chặt phá rừng ở Nghĩa Đàn có thể bị phạt tới 37,5 triệu đồng
11/4/2021 - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Nghệ An
11/4/2021 - Nghệ An: Nhóm phụ nữ cầm đầu đường dây ghi lô đề trăm tỷ đồng
11/4/2021 - Quyền Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền qua đời vì đột quỵ
11/4/2021 - Bộ trưởng Bộ Y tế: Phát triển y tế Nghệ An trở thành Trung tâm y tế chuyên sâu của vùng Bắc Trung bộ
11/4/2021 - Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn mở tuyến tàu container tới Cảng quốc tế Lào - Việt
11/4/2021 - PGS.TS Nguyễn Thiện Tống: 'Cơ quan quản lý nhà nước cần chấm dứt nuông chiều Vietnam Airlines'
11/4/2021 - Lan tỏa giá trị văn hóa của áo dài truyền thống
11/4/2021 - Hạnh phúc của người đàn ông đi bằng hai tay
11/4/2021 - Triệu hồi xe sang Genesis G80 và GV80 tại Mỹ do nguy cơ gây cháy
 
  VIDEO CLIPS  
  PHÓNG SỰ ẢNH  
Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc các Sở: KH-ĐT, GTVT, Xây dựng và Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh

Sáng nay (1/4), UBND tỉnh tổ chức Lễ trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông Vận tải, Xây dựng và Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh.

Nghệ An tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 02/4, tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị.

Cửa Lò gặp mặt các doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn

Sáng 3/4, dưới sự chủ trì của đồng chí Doãn Tiến Dũng – Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức buổi gặp mặt các doanh nghiệp trên địa bàn để nắm bắt tâm tư nguyện vọng cũng như khó khăn, vướng mắc nhằm có định hướng phát triển mạnh mẽ hơn. Ông Hoàng Vĩnh Trường – Phó giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Nghệ An, các đồng chí phó chủ tịch UBND thị xã, trưởng một số phòng ban, cơ quan đơn vị thị xã và hơn 30 doanh nghiệp đại diện cho trên 350 khách sanh, nhà nghỉ trên địa bàn tham dự.

  TIÊU ĐIỂM  
Đồng chí Phạm Minh Chính giữ chức vụ Thủ tướng Chính phủ
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ nhậm chức
Nghệ An: Cần làm rõ những sai phạm tại mỏ đá Lèn Chu
Kiểm tra, thanh tra về phát triển điện mặt trời mái nhà
Hà Tĩnh: Nhiều bất cập tại dự án Nạo vét Cửa Sót
Hà Tĩnh: Chuyện gì đang xảy ra tại Ban QLDA Đầu tư xây dựng Công trình Dân dụng và Công nghiệp?
Thanh tra, kiểm tra những công ty có biến động tăng vốn nhanh
 
  Trang chủ I  Nghệ An - Hà Tĩnh   I  Pháp luật - Xã hội   I  Trong nước   I  Thế giới   I  Kinh tế   I  Thể thao - Văn hóa   I  Công nghệ   I  Giải trí    

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP TNXN 

(Salogan: TIN NÓNG XỨ NGHỆ - Cập nhật từng giây)

Địa chỉ: Số 2 đường Mai Hắc Đế, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Hotline O923.O16.O16 -WWW.TNXN.VN

Giấy phép Số 16 do Sở TT&TT Nghệ An cấp