>> TRONG NƯỚC |

Đại biểu Quốc hội kỳ vọng Chính phủ mới tiếp tục khơi thông các nguồn lực
Tin đăng ngày: 8/4/2021

Chia sẻ kỳ vọng vào Chính phủ nhiệm kỳ mới, đại biểu Quốc hội tin tưởng, công tác phòng, chống tham nhũng sẽ tiếp tục được chú trọng. Cùng với đó là tiếp tục khơi thông các nguồn lực làm nền tảng cho phát triển.

Đại biểu Phạm Văn Hòa (đoàn Đồng Tháp)Đại biểu Phạm Văn Hòa (đoàn Đồng Tháp)

Đại biểu Phạm Văn Hòa (đoàn Đồng Tháp) mong muốn, làm sao để công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu trong cán bộ, công chức, viên chức đạt hiệu quả cao trong thời gian tới, đáp ứng nguyện vọng, mong mỏi của cử tri cả nước.

Theo đại biểu, đây là vấn đề cốt lõi mà người dân đặt niềm tin vào Chính phủ mới - Chính phủ liêm khiết, công chính, liêm minh, trung thực, quyết tâm thực hiện cho bằng được tình trạng tham nhũng, lãng phí, quan liêu. 

Chính phủ, Nhà nước đã xử lý nhiều vụ án tham nhũng lớn, được nhân dân tín nhiệm và tin tưởng. Tuy nhiên, tình trạng tham nhũng vẫn còn len lỏi, thậm chí nạn tham nhũng vặt đang trở thành vấn nạn không không chỉ tồn tại ở các cơ quan, đơn vị cấp Trung ương mà còn xảy ra ở nhiều địa phương.

Đây là vấn đề làm nhức nhối trong chỉ đạo điều hành của Chính phủ trong thời gian qua mà là Thủ tướng tiền nhiệm đã thừa nhận vấn đề tham nhũng vặt vẫn còn len lỏi, tồn tại.  

Bên cạnh đó, đại biểu Phạm Văn Hòa cho rằng, Chính phủ cần chỉ đạo các cơ quan, chức năng tạo mọi điều kiện cho người dân, doanh nghiệp phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống; quan tâm chăm sóc những người yếu thế, các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số…

Kỳ vọng vào các tư lệnh ngành trong nhiệm kỳ tới, đại biểu Phạm Văn Hòa tin tưởng, các tư lệnh được bầu lần này đã có nhiều kinh nghiệm trong thực tiễn, có năng lực, trình độ, phẩm chất đạo đức, tính tiền phong, gương mẫu được đông đảo đại biểu Quốc hội, thành viên Chính phủ tín nhiệm.

Đại biểu Hoàng Văn Cường (đoàn Hà Nội)

Theo đại biểu Hoàng Văn Cường (đoàn Hà Nội), sáng tạo là nền tảng để tạo ra được đột phá, chuyển biến nhanh chóng, vươn lên là một nước công nghiệp phát triển, tiến tới trở thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2045 như mục tiêu của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đặt ra. 

Theo đó, Chính phủ cần có cơ chế đặc biệt để bảo vệ những người có tư duy đổi đột phá, khuyến khích các cá nhân đổi mới, sáng tạo…Thay đổi phương thức quản lý, chúng ta mới có thể thay đổi được những rào cản, ràng buộc mà bấy lâu nay chúng ta thường nói đến như là vì thủ tục hành chính.

Nếu chúng ta giải quyết được các “nút thắt” trong khâu quản lý, sẽ khơi thông các nguồn lực, sức mạnh, phát huy giá trị sáng tạo làm nền tảng quan trọng cho phát triển. 

Đồng tình với quan điểm, đại biểu Vũ Tiến Lộc (đoàn Thái Bình) đánh giá nhiệm kỳ 2016 – 2020 là nhiệm kỳ mà công cuộc cải cách được thúc đẩy. Hàng ngàn giấy phép con bị xoá sổ, 50% -60% điều kiện kinh doanh và thủ tục hành chính kiểm tra chuyên ngành được đơn giản hoá và cắt bỏ; Chính phủ điện tử được khởi động; Đổi mới sáng tạo được đề cao; Khởi nghiệp được khơi dậy; Chỉ số hài lòng của người dân được cải thiện; Việt Nam thăng hạng trong các bảng xếp hạng toàn cầu... 

Đại biểu Vũ Tiến Lộc (đoàn Thái Bình)

Đánh giá cao năng lực của tân Thủ tướng, đại biểu Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh đến những thành tích mà Thủ tướng Phạm Minh Chính đã làm được mà câu chuyện của tỉnh Quảng Ninh là một điển hình khi ông là người có công đầu trong việc đưa tỉnh này trở thành “chiếc nôi cải cách” trong thời kỳ mới ở nước ta. 

Với những sáng kiến và mô hình cải cách đầy thuyết phục mang dấu ấn tiên phong, với tư duy và tầm nhìn sắc sảo, với sự quyết đoán trong hành động, chúng ta kỳ vọng người đứng đầu Chính phủ sẽ thúc đẩy một Chính phủ hành động. 

Nguồn tin: Báo GD&TĐ

Từ khóa:

khác:

11/4/2021 - Chậm bàn giao đất trên thực địa cho doanh nghiệp, trách nhiệm thuộc về ai?
11/4/2021 - Nghệ An: Vụ chặt phá rừng ở Nghĩa Đàn có thể bị phạt tới 37,5 triệu đồng
11/4/2021 - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Nghệ An
11/4/2021 - Nghệ An: Nhóm phụ nữ cầm đầu đường dây ghi lô đề trăm tỷ đồng
11/4/2021 - Quyền Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền qua đời vì đột quỵ
11/4/2021 - Bộ trưởng Bộ Y tế: Phát triển y tế Nghệ An trở thành Trung tâm y tế chuyên sâu của vùng Bắc Trung bộ
11/4/2021 - Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn mở tuyến tàu container tới Cảng quốc tế Lào - Việt
11/4/2021 - PGS.TS Nguyễn Thiện Tống: 'Cơ quan quản lý nhà nước cần chấm dứt nuông chiều Vietnam Airlines'
11/4/2021 - Lan tỏa giá trị văn hóa của áo dài truyền thống
11/4/2021 - Hạnh phúc của người đàn ông đi bằng hai tay
11/4/2021 - Triệu hồi xe sang Genesis G80 và GV80 tại Mỹ do nguy cơ gây cháy
11/4/2021 - Giá trị thiết thực từ “Điều ước cho em” với học sinh dân tộc thiểu số Nghệ An
11/4/2021 - Thăm ''trái tim'' của xứ Nghệ
10/4/2021 - Vì sao cơ hội kiếm lãi nhanh từ vàng gần như không có?
10/4/2021 - Chuyên gia ‘mách nước’ triệt sốt đất
 
  VIDEO CLIPS  
  PHÓNG SỰ ẢNH  
Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc các Sở: KH-ĐT, GTVT, Xây dựng và Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh

Sáng nay (1/4), UBND tỉnh tổ chức Lễ trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông Vận tải, Xây dựng và Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh.

Nghệ An tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 02/4, tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị.

Cửa Lò gặp mặt các doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn

Sáng 3/4, dưới sự chủ trì của đồng chí Doãn Tiến Dũng – Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức buổi gặp mặt các doanh nghiệp trên địa bàn để nắm bắt tâm tư nguyện vọng cũng như khó khăn, vướng mắc nhằm có định hướng phát triển mạnh mẽ hơn. Ông Hoàng Vĩnh Trường – Phó giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Nghệ An, các đồng chí phó chủ tịch UBND thị xã, trưởng một số phòng ban, cơ quan đơn vị thị xã và hơn 30 doanh nghiệp đại diện cho trên 350 khách sanh, nhà nghỉ trên địa bàn tham dự.

  TIÊU ĐIỂM  
Đồng chí Phạm Minh Chính giữ chức vụ Thủ tướng Chính phủ
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ nhậm chức
Nghệ An: Cần làm rõ những sai phạm tại mỏ đá Lèn Chu
Kiểm tra, thanh tra về phát triển điện mặt trời mái nhà
Hà Tĩnh: Nhiều bất cập tại dự án Nạo vét Cửa Sót
Hà Tĩnh: Chuyện gì đang xảy ra tại Ban QLDA Đầu tư xây dựng Công trình Dân dụng và Công nghiệp?
Thanh tra, kiểm tra những công ty có biến động tăng vốn nhanh
 
  Trang chủ I  Nghệ An - Hà Tĩnh   I  Pháp luật - Xã hội   I  Trong nước   I  Thế giới   I  Kinh tế   I  Thể thao - Văn hóa   I  Công nghệ   I  Giải trí    

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP TNXN 

(Salogan: TIN NÓNG XỨ NGHỆ - Cập nhật từng giây)

Địa chỉ: Số 2 đường Mai Hắc Đế, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Hotline O923.O16.O16 -WWW.TNXN.VN

Giấy phép Số 16 do Sở TT&TT Nghệ An cấp