>> NGHỆ AN - HÀ TĨNH |

Cập nhật lại các phương án, biện pháp để đáp ứng công tác phòng chống dịch trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh
Tin đăng ngày: 26/11/2021

Chiều 26/11, Thường trực Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh tổ chức cuộc họp trực tuyến với các địa phương trong toàn tỉnh đánh giá công tác phòng, chống dịch thời gian qua; triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới. Các đồng chí: Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy; Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chỉ huy Thường trực Trung tâm Chỉ huy cùng chủ trì cuộc họp.

Upload
Quang cảnh cuộc họp

F0 trong cộng đồng nhiều, F1 trở thành F0 lớn

Upload
Giám đốc Sở Y tế Dương Đình Chỉnh báo cáo tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh

Báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế Dương Đình Chỉnh cho biết: Từ ngày 01/11/2021 đến nay trên địa bàn tỉnh có 1.647 ca nhiễm mới (430 ca đến/trở về từ vùng dịch); dịch bệnh trên địa bàn tỉnh có nhiều diễn biến bất thường. Có 17/21 huyện, thành, thị xã ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng (195 ca), tập trung tại các huyện: Tân Kỳ: 51 ca; Nghi Lộc: 46 ca; thị xã Hoàng Mai: 16 ca; Hưng Nguyên: 16 ca; TP Vinh 20: ca; Quỳnh Lưu: 09 ca; Đô Lương: 07 ca; Nghĩa Đàn: 08 ca; thị xã Cửa Lò: 04 ca; Quỳ Hợp: 05 ca;… Bên cạnh đó, tỉnh còn ghi nhận 402 ca là F1 Dương tính ngay lần xét nghiệm thứ nhất tại 20/21 địa phương (riêng huyện Kỳ Sơn chưa ghi nhận ca cộng đồng, ca F1 Dương tính lần 1), tập trung tại huyện Tân Kỳ, Nghi Lộc, Quỳnh Lưu, Hưng Nguyên, Quỳ Hợp, Quỳ Châu, TP Vinh,…

Đưa ra nhận định về tình hình dịch trong thời gian tới, Giám đốc Sở Y tế cho rằng: Dịch bệnh trong nước vẫn đang diễn biến khó lường; đặc biệt là bối cảnh mở cửa và thực hiện kế hoạch “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” theo Nghị Quyết 128/NQ-CP thì nguy cơ xuất hiện ca nhiễm xâm nhập từ các địa phương khác và bùng phát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh là rất cao. Cùng với đó, một số hạn chế trong công tác quản lý tại các khu cách ly tập trung và tình trạng người dân đang thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú nhưng không tuân thủ quy định, tiếp xúc với người khác cũng đã làm lây lan dịch bệnh. Qua theo dõi, Giám đốc Sở Y tế cho rằng việc phát huy hiệu quả của lực lượng tuyến cơ sở (đặc biệt tổ COVID cộng đồng) tại nhiều địa phương có xu hướng giảm. Nhiều chính quyền địa phương đã có tư tưởng chủ quan, lơ là, thiếu tính chủ động trong công tác phòng chống dịch.

Đề nghị tỉnh hướng dẫn về việc tổ chức cách ly F1 tại nhà

Upload
Các địa phương tham gia cuộc họp trực tuyến

Tại cuộc họp, phân tích về tình hình diễn biến dịch trên địa bàn, lãnh đạo các địa phương đã báo cáo cụ thể về các biện pháp tổ chức triển khai khống chế, kiểm soát dịch bệnh. Theo Bí thư Huyện ủy Nghi Lộc Phạm Hồng Quang, thời gian tới, việc các trường hợp F1 trở thành F0 vẫn còn, chủ yếu là những người trong gia đình của bệnh nhân. Hiện trên địa bàn huyện đang tiếp tục cho tạm dừng hoạt động đông người như hoạt động tôn giáo, đám cưới, thể dục thể thao... để khống chế, không làm lây lan dịch bệnh.

Đối với huyện Tân Kỳ, là địa phương xuất hiện cùng lúc rất nhiều ca F0 trong cộng đồng, Bí thư Huyện ủy Bùi Thanh Bảo cho biết, huyện đã tiến hành truy vết, xác định hơn 1.000 F1, hiện đang phân loại để tổ chức cách ly phù hợp. Việc xác định và công bố cấp độ dịch từng địa bàn cơ sở được huyện thực hiện nghiêm túc. Hiện, xã Nghĩa Đồng và xóm Thuận Yên (xã Nghĩa Hoàn) đang có cấp độ dịch ở cấp độ 4. Được sự cho phép của Sở Y tế, huyện đã thành lập trạm y tế lưu động để thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 không có triệu chứng. Thời gian tới, trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục xuất hiện các ca F0, lan ra trên diện rộng. Số lượng F1 theo đó cũng sẽ tăng lên, do đó huyện khuyến khích các địa phương nếu đảm bảo xác định đủ điều kiện và thực hiện tốt việc kiểm soát thì cho phép thực hiện cách ly F1 tại nhà. Đối với những gia đình không có phòng riêng cho F1 cách ly, thì phải cam kết chịu cách ly tại nhà cùng với F1 trong gia đình mình theo quy định. Tuy nhiên, để thực hiện việc tổ chức cách ly một các thống nhất, các địa phương đề nghị tỉnh cần có hướng dẫn cụ thể về tổ chức cách ly F1 tại nhà; đối với các trường hợp F1 có nguy cơ cao thì vẫn thực hiện cách ly y tế tập trung.

Riêng, các trường hợp F1 là công nhân làm việc tại các khu công nghiệp, doanh nghiệp, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam Lê Tiến Trị đề nghị Sở Y tế nghiên cứu có hướng dẫn cho phép các doanh nghiệp đủ điều kiện tổ chức cách ly tập trung tại chỗ các trường hợp F1 để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp không bị gián đoạn hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Upload
Trong công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long yêu cầu cần phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, tổ chức tiêm đúng tiến độ, đúng đối tượng, số lượng vắc xin được phân bổ.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long, để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì việc cách ly F1 nên thực hiện theo cách ly tập trung. Tuy nhiên, trước thực tiễn áp lực về tổ chức các điểm cách ly tập trung, một số tỉnh, thành cũng đã thực hiện cách ly F1 tại nhà. Thời gian qua, các địa phương như huyện Quỳnh Lưu, Nghi Lộc cũng đã thực hiện cách ly F1 tại nhà, tới đây trên cơ sở hướng dẫn của ngành Y tế, đề nghị các địa phương thực hiện bài bản hơn nữa để tránh trường hợp lây chéo khi thực hiện cách ly.

Tuyệt đối không lơ là, chủ quan, phải bình tĩnh, tự tin, chủ động xử lý tình huống để có giải pháp phòng chống dịch hiệu quả

Upload
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kết luận

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cho rằng thời gian qua, nhất là từ khi thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ về thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, trên địa bàn tỉnh cũng đã ban hành các Kế hoạch 598/KH-UBND và Quyết định số 3896/QĐ-UBND ngày 21/10 về quy định tạm thời một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 để "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" đối với từng cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh Nghệ An để triển khai phù hợp với tình hình thực tiễn, nhất là các địa phương có nhiều ca nhiễm đã có sự triển khai khá nhuần nhuyễn, nên đến nay cơ bản tình hình dịch được kiểm soát một cách kịp thời.
Tuy nhiên, do diễn biến dịch phức tạp, tình hình dịch được xác định theo cấp độ thay vì thực hiện giãn cách, cách ly xã hội theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16, Chỉ thị 19 như trước đây, nên việc kiểm soát dịch gặp rất nhiều khó khăn. Số ca nhiễm cao hơn nhiều, nhất là các ca nhiễm cộng đồng, đã gây áp lực cho cấp ủy, chính quyền các địa phương trong triển khai biện pháp phòng chống dịch. Thực tế có nơi, có lúc do tình hình dịch kéo dài nên người dân cũng như lực lượng làm phòng chống dịch đã xuất hiện tình trạng chủ quan, lơ là, không tuân thủ đúng quy định 5K.
Để tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các địa phương cần thực hiện đầy đủ, nghiêm túc, quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch đã được Ban chỉ đạo Quốc gia, Chính phủ, Ban Chỉ đạo tỉnh và Trung tâm Chỉ huy tỉnh và các địa phương.

Cụ thể, trước mắt, các địa phương căn cứ tình hình dịch và tinh thần, nội dung chỉ đạo của tỉnh tại Kế hoạch 598/KH-UBND và Quyết định 3896/QĐ-UBND của UBND tỉnh, cập nhật lại các phương án, biện pháp để đáp ứng công tác phòng chống dịch trong tình hình mới trên địa bàn; chủ động thực hiện phương châm “4 tại chỗ”; linh hoạt, sáng tạo nhưng không được quy định mức độ cao hơn hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh nếu không cần thiết. Việc xác định mức độ, cấp độ dịch và phân vùng nguy cơ phải sát đúng với tình hình thực tế để có giải pháp phù hợp; phải bình tĩnh, tự tin, chủ động xử lý tình huống, tuyệt đối không lơ là, chủ quan.

Cùng với đó, các địa phương tiếp tục tăng cường quản lý chặt chẽ di biến động dân cư, củng cố lại vai trò của các Tổ COVID cộng đồng, tăng cường giám sát cộng đồng. Các địa phương phải thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ các trường hợp cách ly tập trung, cách ly tại nhà; động viên các trường hợp cách ly yên tâm, chấp hành cách ly theo đúng quy định.

Đồng thời, chủ động lên phương án, kế hoạch triển khai xây dựng các Trạm Y tế lưu động để thu dung, điều trị các ca bệnh sau thí điểm tại huyện Tân Kỳ; hình thành các Tổ chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19 sau khi thí điểm cho phép điều trị F0 tại nhà.

Các địa phương cũng cần phải phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế để triển khai tiêm vắc xin đảm bảo tuyệt đối an toàn, kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng, đúng số lượng. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các địa phương cần phải làm rõ lý do, một số người dân không chấp hành việc tiêm vắc xin phòng COVID-19; trong quá trình triển khai cần vận động người dân tham gia tiêm đầy đủ để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng, tránh tư tưởng và tình trạng lựa chọn vắc xin để tiêm.

Đồng thời tăng cường kiểm tra các hoạt động có nguy cơ gây lây nhiễm dịch bệnh, như: Sinh hoạt tôn giáo, đám cưới, thể dục, thể thao; các địa điểm công cộng, tập trung đông người như chợ dân sinh, bệnh viện, trường học, khu công nghiệp và ngay trong các cơ quan chính quyền...

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị tiếp tục quan tâm, triển khai chính sách hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 và lực lượng tham gia phòng chống dịch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân, để người dân tiếp tục tuân thủ nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế về thực hiện 5K.

Đối với ngành Y tế, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị tiếp tục chủ động phối hợp với các địa phương triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; có kế hoạch xây dựng các trạm Y tế lưu động, hướng dẫn hình thành các Tổ chăm sóc bệnh nhân COVID tại các địa phương. Đồng thời khẩn trương hướng dẫn tạm thời việc tổ chức cách ly tại nhà các trường hợp F1 cho các địa phương để giảm bớt áp lực, nhưng phải đảm bảo an toàn, đúng quy định và hiệu quả. “Phải xem xét đủ điều kiện cách ly để có biện pháp triển khai phù hợp, nếu không quản lý, giám sát chặt chẽ vẫn cho cách ly F1 tại nhà, lơi lỏng sẽ làm nguy cơ lây nhiễm rất cao, điều này sẽ rất nguy hiểm” – Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý. Cùng với đó, xây dựng phương án thí điểm điều trị F0 tại nhà, nhất là đối với các trường hợp F0 không có triệu chứng, đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin, gia đình  ở một số địa phương trước khi triển khai trên địa bàn toàn tỉnh.

Ngành Y tế cũng cần phối hợp với Công an, Quân sự triển khai các biện pháp quản lý tại các khu điều trị bệnh nhân COVID-19; các khu vực cách ly tập trung. Bên cạnh đó, tiếp tục chỉ đạo các địa phương thực hiện công tác tiêm chủng đúng đối tượng, đúng số lượng được phân bổ. Tham mưu thành lập các đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo, Trung tâm Chỉ huy tỉnh để kiểm tra các địa phương trong triển khai các biện pháp phòng chống dịch, tổ chức tiêm vắc xin.

Công an tỉnh phối hợp với các lực lượng và các địa phương thực hiện giám sát chặt chẽ di biến động dân cư thật tốt. Ngành Giáo dục tiếp tục phối hợp với các địa phương để tổ chức phương án dạy và học linh hoạt phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đảm bảo an toàn cho học sinh và thầy cô giáo. Đồng thời, tuyên truyền cho phụ huynh phối hợp với nhà trường trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Liên quan đến nguồn lực bố trí cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, ngành Tài chính tiếp tục rà soát, bổ sung kinh phí từ các nguồn có thể có để bố trí.

Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam tiếp tục phối hợp với các địa phương có doanh nghiệp đứng chân để quản lý, giám sát hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp theo tinh thần “sản xuất phải an toàn, an toàn mới sản xuất”. Trường hợp xuất hiện các ca nhiễm cần có phương án, kế hoạch, kịch bản xử lý tình huống.

Ngành Thông tin và Truyền thông tiếp tục chỉ đạo các cơ quan báo chí tăng cường công tác tuyên truyền, thông tin về tình hình dịch một cách kịp thời để nâng cao ý thức của người dân, cũng như công tác chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Nguồn: nghean.gov.vn

Từ khóa:

khác:

Trao thưởng nhiều danh hiệu cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc (15/1/2022)
Thị xã Thái Hòa: Có cố ý không cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho dân? - Bài 2 (15/1/2022)
Nghệ An: UBND thị xã Thái Hòa gây “khó dễ”, dân nghèo sống trong căn nhà chờ sập? (15/1/2022)
Nghệ An: UBND tỉnh có “ưu ái” cho doanh nghiệp liên tục vi phạm về tiến độ? (15/1/2022)
Bệnh viện tỉnh Nghệ An mua 525.000 đồng/bộ kít test của Công ty Việt Á (26/12/2021)
Quảng Bình nhập kit xét nghiệm của Việt Á được “chiết khấu” hơn 20% (26/12/2021)
Quảng Trị mua hơn 30 tỉ đồng kit test Covid-19 Việt Á: Công an tỉnh vào cuộc (26/12/2021)
Đồng chí Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an làm việc tại Công an tỉnh Nghệ An (26/12/2021)
Hà Tĩnh: Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh kiểm điểm công tác năm 2021 (26/12/2021)
Chiều 26/12, Nghệ An ghi nhận 49 trường hợp mới nhiễm COVID-19, có 11 ca cộng đồng tại TP Vinh và huyện Quỳ Hợp (26/12/2021)
Nghệ An: Lực lượng Hải quan phối hợp bắt đối tượng vận chuyển ma túy đá (26/12/2021)
Vietnam Airlines dự kiến lỗ gần 13.000 tỷ trong năm 2021, sẽ bán 27 tàu bay (26/12/2021)
Thủ tướng Canada chỉ trích Trung Quốc 'chơi xỏ' (26/12/2021)
Thanh Hóa dẫn đầu khu vực miền Trung về hút vốn FDI (26/12/2021)
CDC Hà Tĩnh: Công ty Việt Á đứng đầu liên danh trúng gói thầu “siêu” tiết kiệm (26/12/2021)
Nghệ An: Huyện Quỳ Hợp cho cá nhân xây dựng sân cỏ nhân tạo để kinh doanh trong sân vận động (26/12/2021)
Nghệ An: Dự án xây dựng không phép, sai quy hoạch nhưng ngang nhiên tồn tại nhiều năm nay (26/12/2021)
Ban cán sự đảng Bộ TN & MT buông lỏng quản lý trong cấp phép khai thác than tại Quảng Ninh (26/12/2021)
Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng bị yêu cầu kiểm điểm (26/12/2021)
Chiều 16/12, Nghệ An ghi nhận 51 trường hợp mới nhiễm COVID-19, có 15 ca cộng đồng tại 6 địa phương (16/12/2021)
Đồng loạt ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 (16/12/2021)
Bắt giữ 16 đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý tại khu Resort (16/12/2021)
UBND tỉnh ủy quyền cho UBND cấp huyện xây dựng, thẩm định và phê duyệt giá đất cụ thể (16/12/2021)
Cách chức vụ trong Đảng đối với nguyên Thứ trưởng Cao Minh Quang (16/12/2021)
Trong tháng 11, cả nước nhập khẩu 15.356 ô tô nguyên chiếc các loại (16/12/2021)
Văn Mai Hương được vinh danh tại Quảng trường Thời đại Mỹ (16/12/2021)
Covid-19: Omicron 'thua' Delta một điểm cực quan trọng, Indonesia có ca đầu tiên; Anh, Nam Phi ghi nhận số ca bệnh kỷ lục (16/12/2021)
Phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác qua tổng đài 5656 và website (16/12/2021)
Di sản văn hóa, danh thắng Việt Nam và sản phầm thủ công truyền thống (16/12/2021)
Công an phường 01 ngày khám phá 02 vụ án về ma túy (16/12/2021)
Đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 (16/12/2021)
Ba trụ cột của nền nông nghiệp mới (16/12/2021)
Tổ chức lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp quy mô cấp quốc gia (16/12/2021)
Nâng cao sức tự đề kháng của cán bộ đối ngoại hoạt động ngoài nước (16/12/2021)
Bắt giữ 2 đối tượng mua bán pháo trái phép (16/12/2021)
Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm (16/12/2021)
Dành hơn 435 tỉ đồng tặng quà Tết cho người có công (16/12/2021)
Tổ chức lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp quy mô cấp quốc gia (16/12/2021)
Bắt giữ đối tượng cưỡng đoạt tài sản (16/12/2021)
Nghệ An bắt đối tượng giấu ma tuý vào vùng kín (16/12/2021)
Hà Tĩnh phát hiện 2 cơ sở kinh doanh sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc (16/12/2021)
Nghệ An: Tai nạn lao động khiến 1 công nhân tử vong (16/12/2021)
Sáng 16/12, Nghệ An ghi nhận 41 trường hợp mới nhiễm COVID-19, có 8 ca cộng đồng tại 3 địa phương (16/12/2021)
Phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác qua tổng đài 5656 và website (16/12/2021)
Huấn luyện viên Park Hang-seo: 'Các cầu thủ đã nỗ lực hết sức' (16/12/2021)
Công an tỉnh Nghệ An: Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng liên tỉnh (16/12/2021)
Phá 02 chuyên án về vận chuyển thuốc nổ và hàng cấm (16/12/2021)
Bắt 03 đối tượng, thu giữ 110kg pháo hoa nổ (16/12/2021)
Kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Hàn Quốc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bắt đầu chuyến thăm chính thức Ấn Độ (16/12/2021)
Chiều 15/12, Nghệ An ghi nhận 42 trường hợp mắc COVID-19 tại 13 địa phương, trong đó có 10 ca cộng đồng (15/12/2021)
Tăng cường chống thất thu thuế trong kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản (15/12/2021)
Thượng đỉnh trực tuyến Nga-Trung Quốc: Tổng thống Putin tuyên bố quyết tâm 'biến biên giới chung thành vành đai vĩnh cửu' (15/12/2021)
Nghệ An: Đảm bảo quyền lợi cho thí sinh dự thi giáo viên giỏi tỉnh bậc mầm non (15/12/2021)
Hội nghị quán triệt, triển khai các kết luận, quy định của Trung ương về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng (15/12/2021)
Thông điệp nhân văn từ 'Giấc mơ 0đ' (15/12/2021)
Khởi tố 26 đối tượng đánh bạc bằng hình thức lô đề quy mô lớn (15/12/2021)
Thủ tướng thúc đẩy thỏa thuận giảm 1 tỷ USD chi phí cho Vietnam Airlines (15/12/2021)
Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ (15/12/2021)
Thực hiện chính sách GQVL ở Hà Tĩnh – Không để lao động hồi hương ở lại phía sau (15/12/2021)
Nghệ An: Thực hiện chính sách GQVL cho lao động –'Ly nông bất ly hương' (15/12/2021)
 
  VIDEO CLIPS  
  PHÓNG SỰ ẢNH  
Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc các Sở: KH-ĐT, GTVT, Xây dựng và Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh

Sáng nay (1/4), UBND tỉnh tổ chức Lễ trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông Vận tải, Xây dựng và Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh.

Nghệ An tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 02/4, tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị.

Cửa Lò gặp mặt các doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn

Sáng 3/4, dưới sự chủ trì của đồng chí Doãn Tiến Dũng – Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức buổi gặp mặt các doanh nghiệp trên địa bàn để nắm bắt tâm tư nguyện vọng cũng như khó khăn, vướng mắc nhằm có định hướng phát triển mạnh mẽ hơn. Ông Hoàng Vĩnh Trường – Phó giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Nghệ An, các đồng chí phó chủ tịch UBND thị xã, trưởng một số phòng ban, cơ quan đơn vị thị xã và hơn 30 doanh nghiệp đại diện cho trên 350 khách sanh, nhà nghỉ trên địa bàn tham dự.

  TIÊU ĐIỂM  
Chiều 21/7, Nghệ An không ghi nhận trường hợp mới nào Dương tính với COVID-19
Từ 00h ngày 03/7, dừng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg xuống thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg trên địa bàn thành phố Vinh
Linh thiêng ngày Quốc giỗ
Nghệ An: Nhà máy trăm tỷ hoạt động “chui” sản xuất gạch trái phép
Đồng chí Phạm Minh Chính giữ chức vụ Thủ tướng Chính phủ
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ nhậm chức
Nghệ An: Cần làm rõ những sai phạm tại mỏ đá Lèn Chu
  QUẢNG CÁO - LIÊN KẾT  
 
  Trang chủ I  Nghệ An - Hà Tĩnh   I  Pháp luật - Xã hội   I  Trong nước   I  Thế giới   I  Kinh tế   I  Thể thao - Văn hóa   I  Công nghệ   I  Giải trí    

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP TNXN 

(Salogan: TIN NÓNG XỨ NGHỆ - Cập nhật từng giây)

 

Trụ sở: Số 2 đường Mai Hắc Đế, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Hotline O923.O16.O16 -WWW.TNXN.VN

Giấy phép Số 16/GP-TTĐT do Sở TT&TT Nghệ An cấp