>> NGHỆ AN - HÀ TĨNH |

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tiếp xúc cử tri xã Thượng Tân Lộc, huyện Nam Đàn
Tin đăng ngày: 27/11/2021

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều nay (27/11), đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại huyện Nam Đàn đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Thượng Tân Lộc.

Cùng tham gia buổi tiếp xúc có lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo huyện Nam Đàn.


Upload
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Trần Thị Mỹ Hạnh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao đã thông báo đến cử tri dự kiến nội dung, chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVIII; báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2021, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm năm 2022; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Trước thông tin đại biểu HĐND tỉnh cung cấp tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Thượng Tân Lộc bày tỏ sự tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, huyện trong thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng quê hương Bác Hồ ngày càng phát triển. Xuất phát từ thực tiễn, vấn đề liên quan đến đất đai trên địa bàn xã được nhiều cử tri xã Tân Thượng Lộc quan tâm cho ý kiến. Theo cử tri Nguyễn Ngọc Sơn – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã thì Quy hoạch mở rộng thị trấn Nam Đàn đến năm 2035 có lấy một phần diện tích của xã Nam Tân cũ (xã Thượng Tân Lộc nay) nhưng không tổ chức lấy ý kiến của người dân, việc làm này sẽ làm giảm niềm tin của người dân vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Chính quyền.


Upload
Cử tri Nguyễn Trọng Nam – Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã phát biểu ý kiến

Tiếp nối vấn đề cử tri Nguyễn Ngọc Sơn phản ánh, ông Nguyễn Trọng Nam – Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Thượng Tân Lộc khẳng định chủ trương quy hoạch mở rộng thị trấn Nam Đàn là chủ trương đúng đắn, người dân hoàn toàn ủng hộ. Tuy nhiên, việc không tổ chức hội nghị lấy ý kiến của người dân mà Quy hoạch mở rộng thị trấn Nam Đàn đến năm 2035 (tỷ lệ 1/5.000) đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 298/7QĐ-UBND, điều này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của con cháu mai này, sau khi chính quyền thu hồi một phần diện tích của xã (xã Nam Tân, Nam Thượng cũ) để thực hiện quy hoạch.

Upload
Cử tri Hoàng Xuân Cảnh đề nghị quan tâm hỗ trợ chế độ cho những người làm công tác hội, đoàn thể

Một số ý kiến cho rằng, với địa bàn xã sau khi sáp nhập đơn vị hành chính xã Nam Lộc, Nam Thượng và Nam Tân thành xã Thượng Tân Lộc, diện tích và dân số tăng lên rất nhiều, địa bàn rộng, chủ yếu là đồi núi, đi lại khó khăn đề nghị tỉnh quan tâm đến chế độ phụ cấp cho những người làm công tác hội, đoàn thể cấp xã và tại các xóm để những người này yên tâm công tác.

Liên quan đến xây dựng nông thôn mới, cử tri đề nghị được hỗ trợ xã làm đường giao thông nông thôn; hệ thống đường điện sinh hoạt; hệ thống loa truyền thanh xã phục vụ cho công tác thông tin tuyên truyền…

Bên cạnh đó, một số cử tri đề nghị tỉnh, các ngành chức năng liên quan đánh giá lại mô hình liên kết 4 nhà “Nhà nông, nhà nước, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp”; đánh giá lại hiệu quả một số mô hình phát triển kinh tế được nhà nước hỗ trợ, bởi thực tế có mô hình triển khai không hiệu quả mang tính giải ngân, dẫn đến lãng phí rất lớn.

Một số nội dung liên quan đến chính sách hỗ trợ cho công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, tạo điều kiện cho việc thăm viếng tại các nghĩa trang liệt sĩ; bảo vệ môi trường nông thôn; khai thác cát sỏi trái phép trên địa bàn xã… cũng đã được các cử tri quan tâm cho ý kiến.  

Upload
Đại biểu Nguyễn Đức Trung – Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi các vấn đề cử tri xã Thượng  Tân Lộc kiến nghị tại hội nghị tiếp xúc

Bày tỏ niềm vui mừng khi được về tiếp xúc cử tri tại xã Thượng Tân Lộc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trân trọng cảm ơn những ý kiến rất trách nhiệm, tâm huyết của cử tri xã nhà đối với những vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã nói riêng, toàn huyện nói chung.

Thay mặt các đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại đơn vị huyện Nam Đàn, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đã thông tin đến cử tri xã nhà về tình hình chung của tỉnh trong năm qua. Làn sóng dịch thứ 4 đã tác động rất lớn đến toàn tỉnh, trong đó có huyện Nam Đàn, xã Thượng Tân Lộc; số ca nhiễm COVID-19 tiếp tục tăng cao, toàn tỉnh đã ghi nhận 2.299 ca mắc mới COVID-19. Tình hình dịch diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nặng nề đến đời sống, hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp.

Về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, mặc dù là một năm rất khó khăn nhưng tỉnh nhà đã đạt được những kết quả khá tích cực, tốc độ tăng trưởng kinh tế dự kiến đạt 6,5%, có nhiều điểm sáng về thu ngân sách, xuất khẩu, thu hút nhiều dự án có vốn đăng ký đầu tư lớn. Đặc biệt, tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV đã thông qua Nghị quyết số 36/NQ- về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An, vấn đề này có ý nghĩa hết sức quan trọng, sẽ tạo điều kiện kinh tế - xã hội phát triển, nâng cao đời sống cho người dân tỉnh nhà. Có được kết quả đó cũng là sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nam Đàn trong đó có xã Tân Thượng Lộc đã đóng góp vào kết quả chung của tỉnh nhà đạt được trong năm 2021 và trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà xã Thượng Tân Lộc đạt được trong năm qua, khi giá trị sản xuất đạt trên 5,6%; thu ngân sách ước đạt 8 tỷ đồng. Phong trào xây dựng nông thôn mới được xã tiếp tục duy trì, nâng cao và tiến tới cùng với huyện hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Công tác phòng chống dịch được triển khai nghiêm túc, đúng quy định...

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, trong tình hình hiện nay, tỉnh vẫn tiếp tục tập trung cho công tác phòng chống dịch với tinh thần bình tĩnh, tự tin, sáng tạo, linh hoạt để có biện pháp, giải pháp hiệu quả kiểm soát tốt dịch bệnh. Đồng thời tập trung thực hiện các giải pháp phục hồi phát triển kinh tế phù hợp với trạng thái “bình thường mới”; quan tâm đến các vấn đề an sinh xã hội cho người dân.

Đối với huyện Nam Đàn nói chung, xã Thượng Tân Lộc nói riêng, với trách nhiệm của mình, các đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại đơn vị huyện Nam Đàn sẽ đồng hành để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện và xã, đặc biệt là nghiên cứu để có những giải pháp thực hiện đạt mục tiêu xây dựng huyện Nam Đàn trở thành huyện Nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng phát triển văn hoá gắn với du lịch.

Lắng nghe và trực tiếp trao đổi, trả lời các nội dung thuộc thẩm quyền, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền, đại biểu HDNĐ tỉnh được bầu tại đơn vị huyện Nam Đàn xin tiếp thu đầy đủ và chuyển tải đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Upload
Ông Phạm Văn Toàn – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường làm rõ một số nội dung liên quan đến vấn đề đất đai và bảo vệ môi trường trên địa bàn xã

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, mục tiêu cuối cùng của phát triển kinh tế - xã hội là nâng cao thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, do đó những vấn đề người dân phản ánh về quy trình thực hiện Quy hoạch mở rộng thị trấn Nam Đàn đến năm 2035, huyện Nam Đàn cần phải tiếp thu và thực hiện đúng theo tinh thần “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. UBND tỉnh sẽ có kiểm tra toàn diện về những nội dung liên quan đến xây dựng Quy hoạch này.

Đối với các nội dung liên quan đến chế độ, chính sách cho đội ngũ cán bộ công tác tại cơ sở thôn, xóm; chia sẻ với những khó khăn, bất cập về chính sách chưa phù hợp với thực tiễn công tác hiện nay, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết sẽ nghiên cứu, đề xuất với cơ quan có thẩm quyền sửa đổi.

Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng với sự đồng lòng, đồng sức của cấp uỷ, chính quyền các cấp, sự ủng hộ và tham gia tích cực của người dân, mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của xã, huyện, tỉnh  sẽ đạt được kết quả tốt.

Nguồn: nghean.gov.vn

 

Từ khóa:

khác:

Trao thưởng nhiều danh hiệu cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc (15/1/2022)
Thị xã Thái Hòa: Có cố ý không cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho dân? - Bài 2 (15/1/2022)
Nghệ An: UBND thị xã Thái Hòa gây “khó dễ”, dân nghèo sống trong căn nhà chờ sập? (15/1/2022)
Nghệ An: UBND tỉnh có “ưu ái” cho doanh nghiệp liên tục vi phạm về tiến độ? (15/1/2022)
Bệnh viện tỉnh Nghệ An mua 525.000 đồng/bộ kít test của Công ty Việt Á (26/12/2021)
Quảng Bình nhập kit xét nghiệm của Việt Á được “chiết khấu” hơn 20% (26/12/2021)
Quảng Trị mua hơn 30 tỉ đồng kit test Covid-19 Việt Á: Công an tỉnh vào cuộc (26/12/2021)
Đồng chí Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an làm việc tại Công an tỉnh Nghệ An (26/12/2021)
Hà Tĩnh: Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh kiểm điểm công tác năm 2021 (26/12/2021)
Chiều 26/12, Nghệ An ghi nhận 49 trường hợp mới nhiễm COVID-19, có 11 ca cộng đồng tại TP Vinh và huyện Quỳ Hợp (26/12/2021)
Nghệ An: Lực lượng Hải quan phối hợp bắt đối tượng vận chuyển ma túy đá (26/12/2021)
Vietnam Airlines dự kiến lỗ gần 13.000 tỷ trong năm 2021, sẽ bán 27 tàu bay (26/12/2021)
Thủ tướng Canada chỉ trích Trung Quốc 'chơi xỏ' (26/12/2021)
Thanh Hóa dẫn đầu khu vực miền Trung về hút vốn FDI (26/12/2021)
CDC Hà Tĩnh: Công ty Việt Á đứng đầu liên danh trúng gói thầu “siêu” tiết kiệm (26/12/2021)
Nghệ An: Huyện Quỳ Hợp cho cá nhân xây dựng sân cỏ nhân tạo để kinh doanh trong sân vận động (26/12/2021)
Nghệ An: Dự án xây dựng không phép, sai quy hoạch nhưng ngang nhiên tồn tại nhiều năm nay (26/12/2021)
Ban cán sự đảng Bộ TN & MT buông lỏng quản lý trong cấp phép khai thác than tại Quảng Ninh (26/12/2021)
Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng bị yêu cầu kiểm điểm (26/12/2021)
Chiều 16/12, Nghệ An ghi nhận 51 trường hợp mới nhiễm COVID-19, có 15 ca cộng đồng tại 6 địa phương (16/12/2021)
Đồng loạt ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 (16/12/2021)
Bắt giữ 16 đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý tại khu Resort (16/12/2021)
UBND tỉnh ủy quyền cho UBND cấp huyện xây dựng, thẩm định và phê duyệt giá đất cụ thể (16/12/2021)
Cách chức vụ trong Đảng đối với nguyên Thứ trưởng Cao Minh Quang (16/12/2021)
Trong tháng 11, cả nước nhập khẩu 15.356 ô tô nguyên chiếc các loại (16/12/2021)
Văn Mai Hương được vinh danh tại Quảng trường Thời đại Mỹ (16/12/2021)
Covid-19: Omicron 'thua' Delta một điểm cực quan trọng, Indonesia có ca đầu tiên; Anh, Nam Phi ghi nhận số ca bệnh kỷ lục (16/12/2021)
Phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác qua tổng đài 5656 và website (16/12/2021)
Di sản văn hóa, danh thắng Việt Nam và sản phầm thủ công truyền thống (16/12/2021)
Công an phường 01 ngày khám phá 02 vụ án về ma túy (16/12/2021)
Đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 (16/12/2021)
Ba trụ cột của nền nông nghiệp mới (16/12/2021)
Tổ chức lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp quy mô cấp quốc gia (16/12/2021)
Nâng cao sức tự đề kháng của cán bộ đối ngoại hoạt động ngoài nước (16/12/2021)
Bắt giữ 2 đối tượng mua bán pháo trái phép (16/12/2021)
Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm (16/12/2021)
Dành hơn 435 tỉ đồng tặng quà Tết cho người có công (16/12/2021)
Tổ chức lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp quy mô cấp quốc gia (16/12/2021)
Bắt giữ đối tượng cưỡng đoạt tài sản (16/12/2021)
Nghệ An bắt đối tượng giấu ma tuý vào vùng kín (16/12/2021)
Hà Tĩnh phát hiện 2 cơ sở kinh doanh sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc (16/12/2021)
Nghệ An: Tai nạn lao động khiến 1 công nhân tử vong (16/12/2021)
Sáng 16/12, Nghệ An ghi nhận 41 trường hợp mới nhiễm COVID-19, có 8 ca cộng đồng tại 3 địa phương (16/12/2021)
Phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác qua tổng đài 5656 và website (16/12/2021)
Huấn luyện viên Park Hang-seo: 'Các cầu thủ đã nỗ lực hết sức' (16/12/2021)
Công an tỉnh Nghệ An: Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng liên tỉnh (16/12/2021)
Phá 02 chuyên án về vận chuyển thuốc nổ và hàng cấm (16/12/2021)
Bắt 03 đối tượng, thu giữ 110kg pháo hoa nổ (16/12/2021)
Kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Hàn Quốc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bắt đầu chuyến thăm chính thức Ấn Độ (16/12/2021)
Chiều 15/12, Nghệ An ghi nhận 42 trường hợp mắc COVID-19 tại 13 địa phương, trong đó có 10 ca cộng đồng (15/12/2021)
Tăng cường chống thất thu thuế trong kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản (15/12/2021)
Thượng đỉnh trực tuyến Nga-Trung Quốc: Tổng thống Putin tuyên bố quyết tâm 'biến biên giới chung thành vành đai vĩnh cửu' (15/12/2021)
Nghệ An: Đảm bảo quyền lợi cho thí sinh dự thi giáo viên giỏi tỉnh bậc mầm non (15/12/2021)
Hội nghị quán triệt, triển khai các kết luận, quy định của Trung ương về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng (15/12/2021)
Thông điệp nhân văn từ 'Giấc mơ 0đ' (15/12/2021)
Khởi tố 26 đối tượng đánh bạc bằng hình thức lô đề quy mô lớn (15/12/2021)
Thủ tướng thúc đẩy thỏa thuận giảm 1 tỷ USD chi phí cho Vietnam Airlines (15/12/2021)
Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ (15/12/2021)
Thực hiện chính sách GQVL ở Hà Tĩnh – Không để lao động hồi hương ở lại phía sau (15/12/2021)
Nghệ An: Thực hiện chính sách GQVL cho lao động –'Ly nông bất ly hương' (15/12/2021)
 
  VIDEO CLIPS  
  PHÓNG SỰ ẢNH  
Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc các Sở: KH-ĐT, GTVT, Xây dựng và Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh

Sáng nay (1/4), UBND tỉnh tổ chức Lễ trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông Vận tải, Xây dựng và Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh.

Nghệ An tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 02/4, tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị.

Cửa Lò gặp mặt các doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn

Sáng 3/4, dưới sự chủ trì của đồng chí Doãn Tiến Dũng – Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức buổi gặp mặt các doanh nghiệp trên địa bàn để nắm bắt tâm tư nguyện vọng cũng như khó khăn, vướng mắc nhằm có định hướng phát triển mạnh mẽ hơn. Ông Hoàng Vĩnh Trường – Phó giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Nghệ An, các đồng chí phó chủ tịch UBND thị xã, trưởng một số phòng ban, cơ quan đơn vị thị xã và hơn 30 doanh nghiệp đại diện cho trên 350 khách sanh, nhà nghỉ trên địa bàn tham dự.

  TIÊU ĐIỂM  
Chiều 21/7, Nghệ An không ghi nhận trường hợp mới nào Dương tính với COVID-19
Từ 00h ngày 03/7, dừng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg xuống thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg trên địa bàn thành phố Vinh
Linh thiêng ngày Quốc giỗ
Nghệ An: Nhà máy trăm tỷ hoạt động “chui” sản xuất gạch trái phép
Đồng chí Phạm Minh Chính giữ chức vụ Thủ tướng Chính phủ
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ nhậm chức
Nghệ An: Cần làm rõ những sai phạm tại mỏ đá Lèn Chu
  QUẢNG CÁO - LIÊN KẾT  
 
  Trang chủ I  Nghệ An - Hà Tĩnh   I  Pháp luật - Xã hội   I  Trong nước   I  Thế giới   I  Kinh tế   I  Thể thao - Văn hóa   I  Công nghệ   I  Giải trí    

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP TNXN 

(Salogan: TIN NÓNG XỨ NGHỆ - Cập nhật từng giây)

 

Trụ sở: Số 2 đường Mai Hắc Đế, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Hotline O923.O16.O16 -WWW.TNXN.VN

Giấy phép Số 16/GP-TTĐT do Sở TT&TT Nghệ An cấp