>> NGHỆ AN - HÀ TĨNH |

Thị xã Thái Hòa: Có cố ý không cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho dân? - Bài 2
Tin đăng ngày: 15/1/2022

Đã hơn 1 năm rưỡi trôi qua, trái ngược với lời nói “sẽ đảm bảo quyền lợi cao nhất cho người dân”, chủ tịch UBND TX Thái Hòa, trưởng phòng TN&MT và các đơn vị liên quan đã “ngâm” hồ sơ của bà Lại Thị Hường khiến họ rơi vào hoàn cảnh khốn khổ...
UBNDTXThái Hòa đã “phanh” lại rồi tỏ ra “sốt sắng” như thế nào?

Như Môi trường và Đô thị Việt Nam đã đăng tải trong bài viết: “UBND thị xã Thái Hòa gây “khó dễ”, dân nghèo sống trong căn nhà chờ sập? ” phản ánh về việc bà Lại Thị Hường (ngụ phường Long Sơn, TX Thái Hòa) có thửa đất với nguồn gốc rõ ràng, được cộng đồng dân cư, chính quyền địa phương xác nhận và bà đã đi đóng thuế trước bạ đầy đủ để được cấp bìa. Nhưng sau đó, vì các “lý do” khó hiểu, UBND TX Thái Hòa “phanh” lại rồi “treo” vô thời hạn khiến người đàn bà góa phụ, già nua sống trong căn nhà sắp sập mà cám cảnh.

Upload
Chủ tịch UBND TX Thái Hòa Phạm Chí Kiên luôn nói “sẽ đảm bảo quyền lợi cao nhất cho người dân” nhưng đến nay, quyền lợi của bà Lại Thị Hường đã bị thiệt hại cả năm trời nhưng vẫn không được giải quyết?

Trước đó, sau khi nhận được đơn thư của người dân, vào ngày 17/6/2021, chúng tôi đã trao đổi với ông Phạm Chí Kiên, Chủ tịch UBND TX Thái Hòa, thì được ông khẳng định sẽ đẩy nhanh tiến độ, không để người dân bức xúc, khiếu nại: “Em yên tâm, anh đang cho anh em xử lý các vấn đề liên quan” – ông Kiên cho PV biết.

 Tuy nhiên gần 1 tháng sau đó, mọi việc vẫn dậm chân tại chỗ. Trong khi đó, căn nhà bà Hường tiếp tục xuống cấp trầm trọng, có thể đổ sập bất cứ lúc nào. Ngày 15/7/2021, ông Phạm Chí Kiên – Chủ tịch UBND TX Thái Hòa lại tiếp tục nói như đinh đóng cột: “Anh chỉ đạo rồi. Đang xác định lại nguồn gốc cho đúng và phù hợp với trước đây. Em yên tâm, sẽ đảm bảo quyền lợi cao nhất cho người dân”.

Tuy nhiên đến ngày 28/9/2021, tức sau đó gần 3 tháng, ông Kiên vẫn tiếp tục điệp khúc: “Về thủ tục cơ bản là xong rồi. Đã tổ chức tiếp dân có cả bà Hường có cả bên luật sư đại diện cho bà Hường. Vừa rồi xong cái phiên tiếp dân đó, đồng chí phó chủ tịch có họp chuyên môn một tý nữa về cách thức làm như thế nào để làm tờ trình gửi cho tỉnh xin ý kiến. Hiện cũng đang trong thời gian hoàn thiện hồ sơ để gửi xuống tỉnh”.

Ông Kiên tiếp tục đổ lỗi cho thủ tục khó nên gây ra chậm trễ: “Vì có những thủ tục khó nên cũng thừa nhận là thủ tục có chậm nhưng quan trọng là thị xã đã tập trung đảm bảo quyền lợi cho bà Hường, khẳng định là vẫn đủ quyền cấp bìa, nhưng cấp như thế nào được bao nhiêu mét vuông thì phải xin ý kiến của tỉnh. Cái này nếu anh em tập trung làm vì quyền lợi cho bà Hường thì chắc chắn quyền lợi của bà Hường sẽ cao hơn. Anh cũng đã cho đoàn xác minh, làm rõ và thống nhất từ dưới phường lên. Trước mắt thị xã khẳng định sẽ tìm cách cấp bìa cho bà. Vì quyền lợi của dân, xác định thêm một tý, chậm một tý thì nó vẫn hiệu quả cao hơn”.

Upload
Thửa đất có nguồn gốc rõ ràng, được Ban cán sự khối, ý kiến khu dân cư, địa chính phường, MTTQVN phường, UBND phường đồng ý, thống nhất đề xuất cơ quan chức năng cấp bìa cho bà Hường.

 Vị Chủ tịch cũng đổ lỗi cho trách nhiệm của công dân:“Họ ở từ năm 1985 tại sao ngày xưa lại không đề nghị cấp bìa, việc cấp bìa ngày trước dễ dàng hơn bây giờ nhiều. Còn chắc chắn trong quá trình triển khai thực hiện cũng sẽ có một số người này người kia vì lợi ích riêng ủng hộ dân làm này nọ, đến khi trách nhiệm lại thuộc về người dân. Nếu có trường hợp như vậy cứ báo chúng tôi sẽ xử lý. Tuy nhiên có những việc cũng phải chờ, không thể làm nhanh được”.

  Mới đây nhất, vào cuối những ngày cuối cùng của năm 2021, (tức là quá trình cấp bìa của bà Lại Thị Hường đã chậm hơn một năm rưỡi) nhưng ông Phạm Chí Kiên vẫn với giọng điệu “lo lắng”, “thảng thốt” cho dân: “À chỗ chị Hường chứ gì? Cơ bản anh em đang hướng dẫn triển khai tiếp tục. Cơ bản trình các cấp các ngành để có hỗ trợ, chỉ đạo xong rồi. Tinh thần như anh nói trước đây, là anh vẫn bảo vệ quyền lợi cho người dân cao nhất nhưng trên cơ sở tuân thủ quy định này kia”.

Trong khi đó, khi được hỏi về trách nhiệm trong việc chậm trễ, có dấu hiệu gây khó dễ, phiền hà cho người dân, bà Trần Thị Tình- Trưởng phòng TN&MT TX Thái Hòa cho biết: “Hồ sơ đó có phải 1 mình em là em có quyền “phanh” lại được đâu. Nếu như mà em “phanh” lại sai thì lãnh đạo sẽ yêu cầu hủy văn bản, đúng không? Em là một trưởng phòng chứ em có quyết được tất cả đâu”.

Rồi bà Tình đổ lỗi qua cho phường Long Sơn: “Em không “phanh” lại mà trên cơ sở phòng TNMT là thẩm định nguồn gốc, trách nhiệm của xã, phường là xác nhận nguồn gốc. Phường khẳng định đúng, đầy đủ thì nhà em cấp bình thường. Nhưng cái nguồn gốc của phường đã làm đầy đủ đâu. Phường 1 cái nguồn gốc đất mà  ký 2-3 lần. Đã hủy cái giấy trước đâu mà nhà em có quyền để làm được” (?!).

Dù ông Phạm Chí Kiên – Chủ tịch UBND TX Thái Hòa hay bà Trần Thị Tình- trưởng phòng TN&MT có nói gì đi nữa, hứa lên hứa xuống “bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho người dân” ra sao, thì quá trình làm thủ tục cấp bìa cho bà Lại Thị Hường đã chậm trễ rất lâu. Việc làm này đã vi phạm nghiêm trọng các quy định hiện hành của pháp luật, gây nên bức xúc, ngờ vực cho nhân dân. Phải chăng miếng đất có giá trị (gần KĐT Long Sơn sầm uất với mỗi m2 cả trăm triệu đồng), trong khi bà Hường lại quá nghèo khó, không có kinh phí để làm thủ tục một cách “trơn tru”, nhanh chóng hơn?!

  Sáng 4/1/2022, sau khi đọc được bài báo “UBND thị xã Thái Hòa gây “khó dễ”, dân nghèo sống trong căn nhà chờ sập?”, Bí thư Thị ủy Thái Hòa – ông Phạm Tuấn Vinh cho biết: “Vụ này anh đã chỉ đạo rồi nhé. Hiện nay phường đang làm thủ tục xác nhận nguồn gốc đất”.

Có biểu hiện của việc cốý làm trái quy định của pháp luật?

Trong cuộc họp Ban thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An vào cuối năm 2021, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung đề nghị người đứng đầu các sở ngành địa phương rà soát, tháo gỡ những vướng mắc, tồn tại, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, số hóa trong việc giải quyết các thủ tục hành chính. Chủ tịch tỉnh Nghệ An khẳng định năm 2022, tỉnh sẽ kiên quyết xử lý nghiêm người đứng đầu để xảy ra tình trạng trì trệ, chậm thời gian, tiến độ thực hiện các nhiệm vụ, gây phiền hà đối với người dân, doanh nghiệp.

Đề nghị UBND tỉnh Nghệ An, các Sở, ngành liên quan xem xét lại đơn thư “kêu cứu” lâu nay của bà Lại Thị Hường cũng như trách nhiệm của lãnh đạo, cá nhân, tập thể liên quan trong việc chậm trễ cấp bìa, gây thiệt hại, ngờ vực cho người dân.

Luật sư Lê Cao – công ty luật FDVN, Đoàn luật sư TP Đà Nẵng cho biết thì: Theo những thông tin được cung cấp, trong trường hợp đất đã rõ nguồn gốc, đủ điều kiện được cấp GCN quyền sử dụng đất theo quy định của Nghị định 43/2014/NĐ-CP thì cơ quan có thẩm quyền cấp GCN phải thực hiện thủ tục cấp cho người dân kịp thời, đúng pháp luật.

Hồ sơ đã có giấy hẹn trả kết quả từ cách đây năm rưỡi nhưng nay các cơ quan có thẩm quyền của Thị xã Thái Hòa không cấp giấy chứng nhận cho người dân là có biểu hiện của việc cố ý làm trái quy định của pháp luật khi thực hiện thủ tục hành chính.

Do đó, chúng tôi không hiểu vì sao các cơ quan có liên quan lại hẹn đi hẹn lại đối với người dân về một thủ tục rất đơn giản là cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như vậy. Không thể để việc một cái giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà cả năm một cơ quan chính quyền cấp thị xã không làm được, trong khi các quy định về điều kiện thực hiện thủ tục đã đầy đủ, không có gì sai quy định của pháp luật cả.

Theo chúng tôi, cả năm trời công dân không được làm thủ tục hành chính theo quy định của pháp luật, thì thiệt hại của công dân là rất lớn; đất đáng ra được cấp giấy, để người dân thực hiện quyền của mình, nhưng các cá nhân, cơ quan không thực hiện đúng công vụ thì họ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Theo Điều 9 Luật cán bộ công chức 2008 thì công chức có nghĩa vụ thực hiện đúng, đầy đủ và chịu trách nhiệm về kết quả thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao. Trong trường hợp này, theo quy định của pháp luật, nếu công dân thấy rằng việc cán bộ, công chức có hành vi vi phạm pháp luật, nhũng nhiễu, vòi vĩnh thì có thể làm đơn tố cáo hành vi vi phạm pháp luật trong việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ để cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý.

Một thủ tục hành chính đơn giản nhưng nếu với cách làm việc ngâm hồ sơ năm này qua năm khác không chịu làm, cán bộ công chức không thực hiện công vụ đúng pháp luật sẽ gây ra những thiệt hại rất lớn cho công dân, vì đối với người dân một mảnh đất, mảnh vườn là cả gia tài quan trọng của gia đình họ. Do vậy, với những vấn đề mang tính thủ tục hành chính, giả sử nếu có vướng thì phải hỗ trợ xử lý sớm, còn theo luật và theo các kết luận liên quan không có gì vướng mà cán bộ, công chức làm sai trái thì có thể bị xử lý trách nhiệm trước pháp luật.

Upload
Cả một đời làm công nhân vất vả, nhà nghèo nuôi một bầy con, chồng mất sớm nay bà Hường có cơ hội sửa sang mái nhà cũng bị TX Thái Hòa làm “khó dễ”?

 Theo luật sư Lê Cao, Cơ sở pháp lý cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Lại Thị Hường là: Thửa đất số 138, tờ bản đồ số 16, diện tích 2.946,4m2 (trong đó có 400m2 đất ở), địa chỉ tại khối Long Hạ, phường Long Sơn, TX Thái Hoà, tỉnh Nghệ An chưa được cấp GCNQSDĐ nên thủ tục bà Lại Thị Hường phải thực hiện là thủ tục đề nghị cấp GCNQSDĐ lần đầu.

Bà Lại Thị Hường không có giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định tại Khoản 1 Điều 100 Luật Đất đai 2013 nên trường hợp của bà Hường thuộc trường hợp cấp GCNQSDĐ đối với đất không có giấy tờ về quyền sử dụng đất nhưng sử dụng ổn định, lâu dài, không vi phạm pháp luật về đất đai, không có tranh chấp, phù hợp với quy hoạch. Cơ sở pháp lý để cấp GCNQSDĐ cho bà Lại Thị Hường là Khoản 2 Điều 101 Luật Đất đai 2013 và Khoản 1 Điều 20 Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số Điều của Luật Đất đai./.  

Nguồn: Moitruongvadothi.vn

Từ khóa:

khác:

Tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết dự định thực hiện loạt dự án ở Nghệ An ra sao? (29/3/2022)
FLC muốn làm đường sắt Viêng Chăn - Vũng Áng hơn 5 tỷ USD (23/2/2022)
Thủ tướng: Khẩn trương nghiên cứu giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu (23/2/2022)
Nga cảnh báo: ‘Châu Âu sẽ sớm phải trả giá gấp đôi cho khí đốt tự nhiên’ (23/2/2022)
Hà Tĩnh: D&N Group muốn làm tổ hợp khu nghỉ dưỡng và sân golf 6.000 tỷ đồng (23/2/2022)
Yêu cầu Bộ Công Thương và Bộ Tài chính chịu trách nhiệm toàn diện về điều hành giá xăng dầu (21/2/2022)
Tình hình Ukraine: Tổng thống Zelenskiy kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức, Ngoại trưởng Kuleba khẳng định không khiêu khích Nga (20/2/2022)
Biển Đông: Chuyên gia Australia nói về cơ hội đẩy lùi chiến thuật 'vùng xám' của Trung Quốc (20/2/2022)
Mỗi lít xăng A95 chịu 9.000 đồng tiền thuế (20/2/2022)
Nghệ An: Xây dự án nhà ở công nhân đầu tiên hơn 320 tỷ đồng (20/2/2022)
Đảm bảo quyền lợi hài hoà giữa doanh nghiệp, người lao động và tạo môi trường thu hút đầu tư tốt của tỉnh (20/2/2022)
Bình Thuận: Điều tra việc giao gần 5.300 m2 đất vàng cho Vietcombank không qua đấu giá (20/2/2022)
Đại diện Tòa thánh Vatican không thường trú tại Việt Nam đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh (20/2/2022)
Petrolimex, Hải Hà Petro, Mipec... vào diện thanh tra của Bộ Công Thương (20/2/2022)
Năm 2021: 6,6 triệu xe EV bán ra trên toàn thế giới (20/2/2022)
Đồng Tháp: Bắt cựu nhân viên ngân hàng chiếm đoạt 50 tỷ đồng (20/2/2022)
Thủ tướng Australia bực mình trước 'hành động liều lĩnh và vô trách nhiệm' của Trung Quốc (20/2/2022)
Pfizer cam kết sớm cung cấp 22 triệu liều vaccine cho trẻ 5-12 tuổi của Việt Nam (17/2/2022)
Triệu hồi hơn 1.200 xe Porsche Cayenne tại Mỹ do lỗi hệ thống treo (17/2/2022)
Tiềm ẩn nguy cơ tự bốc cháy, Hyundai và Kia triệu hồi gần 500.000 xe tại Mỹ (13/2/2022)
Formosa: Doanh thu đạt 5 tỷ USD, lợi nhuận đạt trên 1 tỷ USD (13/2/2022)
Đình công ở Công ty TNHH Viet Glory: Công đoàn vào cuộc Doanh nghiệp đồng ý tăng 6% lương cho Công nhân (13/2/2022)
Nối lại toàn bộ các đường bay quốc tế (13/2/2022)
Mỹ chính thức công bố chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (13/2/2022)
NATO 15 năm không trả lời được câu hỏi của Tổng thống Putin, Nga phải đứng ở 'lằn ranh đỏ' (13/2/2022)
Ngoại trưởng Mỹ: Nếu Nga tấn công Ukraine, phương Tây sẽ phản ứng mau lẹ, thống nhất, quyết liệt (13/2/2022)
Buộc thôi việc đối với Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường (9/2/2022)
Chiều 09/02 Nghệ An ghi nhận 989 trường hợp mới nhiễm COVID-19, trong đó có 155 ca cộng đồng (9/2/2022)
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh chúc tết một số doanh nghiệp tiêu biểu nhân dịp đầu Xuân Nhâm Dần 2022 (9/2/2022)
Công an tỉnh Nghệ An: Chung tay cùng người nghèo đón Tết (2/2/2022)
Nghệ An tiếp tục hỗ trợ 18.733 đối tượng gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 (2/2/2022)
Những thú vui ngày Têt của đồng bào Mông (2/2/2022)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết Nhâm Dần 2022 (2/2/2022)
Xuân của niềm tin, hy vọng và phồn vinh (2/2/2022)
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước (2/2/2022)
Trao thưởng nhiều danh hiệu cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc (15/1/2022)
Thị xã Thái Hòa: Có cố ý không cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho dân? - Bài 2 (15/1/2022)
Nghệ An: UBND thị xã Thái Hòa gây “khó dễ”, dân nghèo sống trong căn nhà chờ sập? (15/1/2022)
Nghệ An: UBND tỉnh có “ưu ái” cho doanh nghiệp liên tục vi phạm về tiến độ? (15/1/2022)
Bệnh viện tỉnh Nghệ An mua 525.000 đồng/bộ kít test của Công ty Việt Á (26/12/2021)
Quảng Bình nhập kit xét nghiệm của Việt Á được “chiết khấu” hơn 20% (26/12/2021)
Quảng Trị mua hơn 30 tỉ đồng kit test Covid-19 Việt Á: Công an tỉnh vào cuộc (26/12/2021)
Đồng chí Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an làm việc tại Công an tỉnh Nghệ An (26/12/2021)
Hà Tĩnh: Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh kiểm điểm công tác năm 2021 (26/12/2021)
Chiều 26/12, Nghệ An ghi nhận 49 trường hợp mới nhiễm COVID-19, có 11 ca cộng đồng tại TP Vinh và huyện Quỳ Hợp (26/12/2021)
Nghệ An: Lực lượng Hải quan phối hợp bắt đối tượng vận chuyển ma túy đá (26/12/2021)
Vietnam Airlines dự kiến lỗ gần 13.000 tỷ trong năm 2021, sẽ bán 27 tàu bay (26/12/2021)
Thủ tướng Canada chỉ trích Trung Quốc 'chơi xỏ' (26/12/2021)
Thanh Hóa dẫn đầu khu vực miền Trung về hút vốn FDI (26/12/2021)
CDC Hà Tĩnh: Công ty Việt Á đứng đầu liên danh trúng gói thầu “siêu” tiết kiệm (26/12/2021)
Nghệ An: Huyện Quỳ Hợp cho cá nhân xây dựng sân cỏ nhân tạo để kinh doanh trong sân vận động (26/12/2021)
Nghệ An: Dự án xây dựng không phép, sai quy hoạch nhưng ngang nhiên tồn tại nhiều năm nay (26/12/2021)
Ban cán sự đảng Bộ TN & MT buông lỏng quản lý trong cấp phép khai thác than tại Quảng Ninh (26/12/2021)
Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng bị yêu cầu kiểm điểm (26/12/2021)
Chiều 16/12, Nghệ An ghi nhận 51 trường hợp mới nhiễm COVID-19, có 15 ca cộng đồng tại 6 địa phương (16/12/2021)
Đồng loạt ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 (16/12/2021)
Bắt giữ 16 đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý tại khu Resort (16/12/2021)
UBND tỉnh ủy quyền cho UBND cấp huyện xây dựng, thẩm định và phê duyệt giá đất cụ thể (16/12/2021)
Cách chức vụ trong Đảng đối với nguyên Thứ trưởng Cao Minh Quang (16/12/2021)
Trong tháng 11, cả nước nhập khẩu 15.356 ô tô nguyên chiếc các loại (16/12/2021)
 
  VIDEO CLIPS  
  PHÓNG SỰ ẢNH  
Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc các Sở: KH-ĐT, GTVT, Xây dựng và Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh

Sáng nay (1/4), UBND tỉnh tổ chức Lễ trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông Vận tải, Xây dựng và Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh.

Nghệ An tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 02/4, tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị.

Cửa Lò gặp mặt các doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn

Sáng 3/4, dưới sự chủ trì của đồng chí Doãn Tiến Dũng – Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức buổi gặp mặt các doanh nghiệp trên địa bàn để nắm bắt tâm tư nguyện vọng cũng như khó khăn, vướng mắc nhằm có định hướng phát triển mạnh mẽ hơn. Ông Hoàng Vĩnh Trường – Phó giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Nghệ An, các đồng chí phó chủ tịch UBND thị xã, trưởng một số phòng ban, cơ quan đơn vị thị xã và hơn 30 doanh nghiệp đại diện cho trên 350 khách sanh, nhà nghỉ trên địa bàn tham dự.

  TIÊU ĐIỂM  
Chiều 21/7, Nghệ An không ghi nhận trường hợp mới nào Dương tính với COVID-19
Từ 00h ngày 03/7, dừng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg xuống thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg trên địa bàn thành phố Vinh
Linh thiêng ngày Quốc giỗ
Nghệ An: Nhà máy trăm tỷ hoạt động “chui” sản xuất gạch trái phép
Đồng chí Phạm Minh Chính giữ chức vụ Thủ tướng Chính phủ
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ nhậm chức
Nghệ An: Cần làm rõ những sai phạm tại mỏ đá Lèn Chu
  QUẢNG CÁO - LIÊN KẾT  
 
  Trang chủ I  Nghệ An - Hà Tĩnh   I  Pháp luật - Xã hội   I  Trong nước   I  Thế giới   I  Kinh tế   I  Thể thao - Văn hóa   I  Công nghệ   I  Giải trí    

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP TNXN 

(Salogan: TIN NÓNG XỨ NGHỆ - Cập nhật từng giây)

 

Trụ sở: Số 2 đường Mai Hắc Đế, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Hotline O923.O16.O16 -WWW.TNXN.VN

Giấy phép Số 16/GP-TTĐT do Sở TT&TT Nghệ An cấp