>> NGHỆ AN - HÀ TĨNH |

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh chúc tết một số doanh nghiệp tiêu biểu nhân dịp đầu Xuân Nhâm Dần 2022
Tin đăng ngày: 9/2/2022

Sáng ngày 09/02, nhân dịp đầu Xuân năm mới Nhâm Dần 2022, đồng chí Lê Hồng Vinh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến thăm, chúc mừng một số doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Cùng đi có lãnh đạo Sở KH&ĐT, Sở Công thương, Cục Hải quan tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh và các đồng chí trong đoàn đã đến thăm, chúc Tết Tập đoàn Thiên Minh Đức; Công ty TNHH VSIP Nghệ An, Công ty cổ phần WHA Industrial Zones 1 Nghệ An (WHA Nghệ An), Công ty cổ phần Sữa TH.

Upload
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh thăm, chúc Tết Tập đoàn Thiên Minh Đức

Đến thăm, chúc mừng năm mới Tập đoàn Thiên Minh Đức, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh cảm ơn những đóng góp của Tập đoàn trong thời gian qua đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Đặc biệt, trong năm qua, một năm nhiều khó khăn thách thức song tốc độ tăng trưởng kinh tế Nghệ An vẫn đạt được 6,2%, thu ngân sách đạt gần 19.000 tỷ đồng. Kết quả này có sự đóng góp rất lớn của các doanh nghiệp, trong đó Tập đoàn Thiên Minh Đức là một trong 5 đơn vị đóng góp ngân sách lớn nhất cho tỉnh với tỷ lệ đóng góp 10%. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh mong muốn trong năm 2022, vượt qua thách thức khó khăn, Tập đoàn tiếp tục duy trì tăng trưởng, mở rộng sản xuất kinh doanh ở những ngành nghề khác, tạo việc làm cho người lao động, góp phần giữ vững ổn định xã hội.

Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương và cảm ơn sự tham gia  tích cực, thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, nhất là các hoạt động thiện nguyện của Tập đoàn. Đồng chí khẳng định tỉnh luôn tạo điều kiện để Tập đoàn triển khai các dự án thuận lợi.

Cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Tập đoàn Thiên Minh Đức mong muốn và đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo môi trường đầu tư minh bạch, thuận lợi, nhất là việc giải quyết các thủ tục hành chính về lĩnh vực đầu tư.

Upload
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh thăm Công ty THHH VSIP Nghệ An

Upload
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh tặng quà cho Công ty TNHH VSIP Nghệ An và các doanh nghiệp đang đầu tư tại Khu công nghiệp VSIP

Đến thăm, chúc mừng Công ty TNHH VSIP Nghệ An, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh cho biết dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng lĩnh vực thu hút đầu tư của tỉnh trong năm qua có nhiều điểm sáng, giúp cho tăng trưởng kinh tế của tỉnh nằm trong tốp các tỉnh, thành có tăng trưởng kinh tế cao nhất cả nước. 22/28 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch đề ra, có được kết quả này là có sự đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có Công ty TNHH VSIP Nghệ An và các doanh nghiệp đang đầu tư trong Khu công nghiệp VSIP. Dù mới đầu tư và đi vào hoạt động nhưng VSIP Nghệ An đã mang lại nhiều kết quả: Thu hút được 30 dự án trong đó có 11 dự án FDI, hiện có 20 dự án đi vào hoạt động, giải quyết việc làm cho số lượng lao động lớn ở Nghệ An.

Tuy nhiên, do thời gian nghỉ Tết kéo dài, lượng người trở về quê ăn Tết rất đông dẫn đến tình hình dịch những ngày vừa qua rất phức tạp, với hàng nghìn ca nhiễm mỗi ngày. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, làm sao để các hoạt động sản xuất kinh doanh diễn ra bình thường ngay từ đầu năm mới. Phía tỉnh luôn quan tâm, tạo điều kiện để các doanh nghiệp hoạt động thuận lợi, đặc biệt là phối hợp với các ngành để hỗ trợ tìm đầu ra cho các sản phẩm. Nhân dịp đầu xuân năm mới, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chúc các doanh nghiệp làm ăn phát đạt và quan tâm đến người lao động để họ yên tâm làm việc.

Upload
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh tặng quà, chúc mừng năm mới Công ty cổ phần WHA Industrial Zones 1 Nghệ An

Upload
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh tặng quà, chúc mừng năm mới Công ty Goertek  Nghệ An đầu tư dự án tại Khu công nghiệp WHA -  huyện Nghi Lộc – Dự án FDI lớn nhất trên địa bàn Nghệ An hiện nay với số vốn 500 triệu USD

Tại khu công nghiệp WHA Nghệ An, gửi lời chúc mừng năm mới mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc tới các doanh nghiệp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá sự tham gia đầu tư hạ tầng công nghiệp của WHA Nghệ An đã làm chuyển đổi đầu tư từ nông nghiệp sang công nghiệp, thu hút được nhà đầu tư vào đầu tư tại hạ tầng Khu công nghiệp WHA. Diện mạo khu công nghiệp hiện nay đã cho thấy kết quả hợp tác giữa nhà đầu tư và tỉnh, đặc biệt khu công nghiệp đã thu hút được dự án FDI 500 triệu đô la, là dự án FDI lớn nhất trên địa bàn tỉnh hiện nay.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết, phía tỉnh đã có kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực phục vụ tại các khu công nghiệp, đây là tiềm năng lợi thế của tỉnh. Hiện lực lượng lao động trên địa bàn tỉnh ngày càng dồi dào khi hàng ngàn lao động trở về quê đã từng làm việc tại các khu công nghiệp ở các tỉnh thành lớn trở về quê do dịch bệnh. Số lượng lớn lao động này hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp WHA hiện nay.

Upload
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh tặng quà, chúc mừng năm mới Công ty cổ phần sữa TH

Tới thăm, chúc mừng năm mới cán bộ, công nhân viên Công ty cổ phần sữa TH  tại xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh đánh giá TH là doanh nghiệp tiên phong đầu tư nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn tỉnh, làm thay đổi tư duy làm nông nghiệp trên mảnh đất đầy tiềm năng của Nghệ An. Đồng thời, doanh nghiệp đã giải quyết việc làm cho số lượng lớn lao động trên địa bàn. Sản phẩm của Công ty cổ phần sữa TH đã có thương hiệu và đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nhiều sản phẩm của TH đi vào lòng người Việt trong nâng cao sức khỏe và tầm vóc Việt, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của đất nước. Đồng chí khẳng định, phía tỉnh luôn quan tâm, tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp tục phát triển lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao kết hợp với du lịch, tiếp tục đưa nền nông nghiệp Nghệ An ngày càng phát triển. Đồng thời bày tỏ mong muốn quá trình sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp sẽ luôn đảm bảo vệ sinh môi trường, làm tốt công tác an sinh xã hội.  

Nguồn: nghean.gov.vn

Từ khóa:

khác:

Tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết dự định thực hiện loạt dự án ở Nghệ An ra sao? (29/3/2022)
FLC muốn làm đường sắt Viêng Chăn - Vũng Áng hơn 5 tỷ USD (23/2/2022)
Thủ tướng: Khẩn trương nghiên cứu giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu (23/2/2022)
Nga cảnh báo: ‘Châu Âu sẽ sớm phải trả giá gấp đôi cho khí đốt tự nhiên’ (23/2/2022)
Hà Tĩnh: D&N Group muốn làm tổ hợp khu nghỉ dưỡng và sân golf 6.000 tỷ đồng (23/2/2022)
Yêu cầu Bộ Công Thương và Bộ Tài chính chịu trách nhiệm toàn diện về điều hành giá xăng dầu (21/2/2022)
Tình hình Ukraine: Tổng thống Zelenskiy kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức, Ngoại trưởng Kuleba khẳng định không khiêu khích Nga (20/2/2022)
Biển Đông: Chuyên gia Australia nói về cơ hội đẩy lùi chiến thuật 'vùng xám' của Trung Quốc (20/2/2022)
Mỗi lít xăng A95 chịu 9.000 đồng tiền thuế (20/2/2022)
Nghệ An: Xây dự án nhà ở công nhân đầu tiên hơn 320 tỷ đồng (20/2/2022)
Đảm bảo quyền lợi hài hoà giữa doanh nghiệp, người lao động và tạo môi trường thu hút đầu tư tốt của tỉnh (20/2/2022)
Bình Thuận: Điều tra việc giao gần 5.300 m2 đất vàng cho Vietcombank không qua đấu giá (20/2/2022)
Đại diện Tòa thánh Vatican không thường trú tại Việt Nam đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh (20/2/2022)
Petrolimex, Hải Hà Petro, Mipec... vào diện thanh tra của Bộ Công Thương (20/2/2022)
Năm 2021: 6,6 triệu xe EV bán ra trên toàn thế giới (20/2/2022)
Đồng Tháp: Bắt cựu nhân viên ngân hàng chiếm đoạt 50 tỷ đồng (20/2/2022)
Thủ tướng Australia bực mình trước 'hành động liều lĩnh và vô trách nhiệm' của Trung Quốc (20/2/2022)
Pfizer cam kết sớm cung cấp 22 triệu liều vaccine cho trẻ 5-12 tuổi của Việt Nam (17/2/2022)
Triệu hồi hơn 1.200 xe Porsche Cayenne tại Mỹ do lỗi hệ thống treo (17/2/2022)
Tiềm ẩn nguy cơ tự bốc cháy, Hyundai và Kia triệu hồi gần 500.000 xe tại Mỹ (13/2/2022)
Formosa: Doanh thu đạt 5 tỷ USD, lợi nhuận đạt trên 1 tỷ USD (13/2/2022)
Đình công ở Công ty TNHH Viet Glory: Công đoàn vào cuộc Doanh nghiệp đồng ý tăng 6% lương cho Công nhân (13/2/2022)
Nối lại toàn bộ các đường bay quốc tế (13/2/2022)
Mỹ chính thức công bố chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (13/2/2022)
NATO 15 năm không trả lời được câu hỏi của Tổng thống Putin, Nga phải đứng ở 'lằn ranh đỏ' (13/2/2022)
Ngoại trưởng Mỹ: Nếu Nga tấn công Ukraine, phương Tây sẽ phản ứng mau lẹ, thống nhất, quyết liệt (13/2/2022)
Buộc thôi việc đối với Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường (9/2/2022)
Chiều 09/02 Nghệ An ghi nhận 989 trường hợp mới nhiễm COVID-19, trong đó có 155 ca cộng đồng (9/2/2022)
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh chúc tết một số doanh nghiệp tiêu biểu nhân dịp đầu Xuân Nhâm Dần 2022 (9/2/2022)
Công an tỉnh Nghệ An: Chung tay cùng người nghèo đón Tết (2/2/2022)
Nghệ An tiếp tục hỗ trợ 18.733 đối tượng gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 (2/2/2022)
Những thú vui ngày Têt của đồng bào Mông (2/2/2022)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết Nhâm Dần 2022 (2/2/2022)
Xuân của niềm tin, hy vọng và phồn vinh (2/2/2022)
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước (2/2/2022)
Trao thưởng nhiều danh hiệu cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc (15/1/2022)
Thị xã Thái Hòa: Có cố ý không cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho dân? - Bài 2 (15/1/2022)
Nghệ An: UBND thị xã Thái Hòa gây “khó dễ”, dân nghèo sống trong căn nhà chờ sập? (15/1/2022)
Nghệ An: UBND tỉnh có “ưu ái” cho doanh nghiệp liên tục vi phạm về tiến độ? (15/1/2022)
Bệnh viện tỉnh Nghệ An mua 525.000 đồng/bộ kít test của Công ty Việt Á (26/12/2021)
Quảng Bình nhập kit xét nghiệm của Việt Á được “chiết khấu” hơn 20% (26/12/2021)
Quảng Trị mua hơn 30 tỉ đồng kit test Covid-19 Việt Á: Công an tỉnh vào cuộc (26/12/2021)
Đồng chí Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an làm việc tại Công an tỉnh Nghệ An (26/12/2021)
Hà Tĩnh: Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh kiểm điểm công tác năm 2021 (26/12/2021)
Chiều 26/12, Nghệ An ghi nhận 49 trường hợp mới nhiễm COVID-19, có 11 ca cộng đồng tại TP Vinh và huyện Quỳ Hợp (26/12/2021)
Nghệ An: Lực lượng Hải quan phối hợp bắt đối tượng vận chuyển ma túy đá (26/12/2021)
Vietnam Airlines dự kiến lỗ gần 13.000 tỷ trong năm 2021, sẽ bán 27 tàu bay (26/12/2021)
Thủ tướng Canada chỉ trích Trung Quốc 'chơi xỏ' (26/12/2021)
Thanh Hóa dẫn đầu khu vực miền Trung về hút vốn FDI (26/12/2021)
CDC Hà Tĩnh: Công ty Việt Á đứng đầu liên danh trúng gói thầu “siêu” tiết kiệm (26/12/2021)
Nghệ An: Huyện Quỳ Hợp cho cá nhân xây dựng sân cỏ nhân tạo để kinh doanh trong sân vận động (26/12/2021)
Nghệ An: Dự án xây dựng không phép, sai quy hoạch nhưng ngang nhiên tồn tại nhiều năm nay (26/12/2021)
Ban cán sự đảng Bộ TN & MT buông lỏng quản lý trong cấp phép khai thác than tại Quảng Ninh (26/12/2021)
Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng bị yêu cầu kiểm điểm (26/12/2021)
Chiều 16/12, Nghệ An ghi nhận 51 trường hợp mới nhiễm COVID-19, có 15 ca cộng đồng tại 6 địa phương (16/12/2021)
Đồng loạt ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 (16/12/2021)
Bắt giữ 16 đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý tại khu Resort (16/12/2021)
UBND tỉnh ủy quyền cho UBND cấp huyện xây dựng, thẩm định và phê duyệt giá đất cụ thể (16/12/2021)
Cách chức vụ trong Đảng đối với nguyên Thứ trưởng Cao Minh Quang (16/12/2021)
Trong tháng 11, cả nước nhập khẩu 15.356 ô tô nguyên chiếc các loại (16/12/2021)
 
  VIDEO CLIPS  
  PHÓNG SỰ ẢNH  
Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc các Sở: KH-ĐT, GTVT, Xây dựng và Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh

Sáng nay (1/4), UBND tỉnh tổ chức Lễ trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông Vận tải, Xây dựng và Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh.

Nghệ An tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 02/4, tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị.

Cửa Lò gặp mặt các doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn

Sáng 3/4, dưới sự chủ trì của đồng chí Doãn Tiến Dũng – Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức buổi gặp mặt các doanh nghiệp trên địa bàn để nắm bắt tâm tư nguyện vọng cũng như khó khăn, vướng mắc nhằm có định hướng phát triển mạnh mẽ hơn. Ông Hoàng Vĩnh Trường – Phó giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Nghệ An, các đồng chí phó chủ tịch UBND thị xã, trưởng một số phòng ban, cơ quan đơn vị thị xã và hơn 30 doanh nghiệp đại diện cho trên 350 khách sanh, nhà nghỉ trên địa bàn tham dự.

  TIÊU ĐIỂM  
Chiều 21/7, Nghệ An không ghi nhận trường hợp mới nào Dương tính với COVID-19
Từ 00h ngày 03/7, dừng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg xuống thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg trên địa bàn thành phố Vinh
Linh thiêng ngày Quốc giỗ
Nghệ An: Nhà máy trăm tỷ hoạt động “chui” sản xuất gạch trái phép
Đồng chí Phạm Minh Chính giữ chức vụ Thủ tướng Chính phủ
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ nhậm chức
Nghệ An: Cần làm rõ những sai phạm tại mỏ đá Lèn Chu
  QUẢNG CÁO - LIÊN KẾT  
 
  Trang chủ I  Nghệ An - Hà Tĩnh   I  Pháp luật - Xã hội   I  Trong nước   I  Thế giới   I  Kinh tế   I  Thể thao - Văn hóa   I  Công nghệ   I  Giải trí    

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP TNXN 

(Salogan: TIN NÓNG XỨ NGHỆ - Cập nhật từng giây)

 

Trụ sở: Số 2 đường Mai Hắc Đế, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Hotline O923.O16.O16 -WWW.TNXN.VN

Giấy phép Số 16/GP-TTĐT do Sở TT&TT Nghệ An cấp