>> NGHỆ AN - HÀ TĨNH |

Từ 00h ngày 03/7, dừng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg xuống thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg trên địa bàn thành phố Vinh
Tin đăng ngày: 2/7/2021


Sáng 02/7, Thường trực Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh tổ chức họp triển khai một số giải pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới. Các đồng chí: Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó ban Thường trực Ban chỉ đạo cùng chủ trì cuộc họp.

 Upload

Quang cảnh cuộc họp


Tính từ ngày 13/6/2021 đến nay toàn tỉnh đã phát hiện 109 ca dương tính với COVID-19 tại 11/21 huyện, thành, thị, trong đó: TP Vinh 72 ca, Diễn Châu 15 ca, Tân Kỳ 01 ca, Quỳ Hợp 05 ca, Nam Đàn 04 ca, Đô Lương 01 ca, Hoàng Mai 02 ca, Nghĩa Đàn 01 ca, Nghi Lộc 04 ca, Quỳnh Lưu 04 ca.
Tổng số công dân đang thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe trên địa bàn tỉnh là: 29.069 trường hợp, trong đó: Cách ly, tự theo dõi sức khỏe tại nhà: 25.407 trường hợp; tổng số cách ly tập trung: 3.662 trường hợp (trong đó có 2.943 trường hợp là F1).
Khó phát hiện F0 với những trường hợp không có biểu hiện


 Upload

Giám đốc Sở Y tế Dương Đình Chỉnh báo cáo


Đến thời điểm này, đã hoàn thành việc truy vết các trường hợp liên quan đến chợ Đầu mối, các ổ dịch khác đang được kiểm soát tuy nhiên nguy cơ “ngoại xâm” của COVID-19 từ các tỉnh, thành khác rất lớn bởi diễn biến dịch rất phức tạp, người Nghệ An đang làm việc ở các tỉnh, thành khác nhiều.
Theo nhận định về mặt chuyên môn, Giám đốc Sở Y tế Dương Đình Chỉnh bày tỏ băn khoăn với những trường hợp nhiễm bệnh nhưng không có triệu chứng, việc phát hiện F0 rất khó. Tiêm vắc xin như lá chắn thép nhưng đến nay, toàn tỉnh mới tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 44.989 người (chỉ chiếm 1,2% dân số toàn tỉnh). Việc tổ chức thực hiện cách ly cũng như kiểm soát bên trong khu cách ly cần phải chặt hơn để không xảy ra việc lây nhiễm chéo.
Trong thời gian tới, Giám đốc Sở Y tế đề nghị tiếp tục thực hiện công tác điều tra truy vết, với sự vào cuộc của công an là lực lượng chủ trì; phát huy vai trò của Tổ COVID-19 cộng đồng với phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà.
“Nếu như chúng ta gỡ lệnh cách ly xã hội đối với thành phố Vinh và chuyển xuống thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 cần phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao như chợ, các doanh nghiệp, bến xe, quán cơm bình dân…”- Giám đốc Sở Y tế đề xuất.
Tiếp tục duy trì các điểm chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố Vinh
Theo Chủ tịch UBND thành phố Vinh Trần Ngọc Tú, thời gian qua thành phố Vinh đã thực hiện quyết liệt các giải pháp để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn; công tác truy vết, phòng ngừa đã được tập trung triển khai, nhất là các trường hợp liên quan đến chợ đầu mối. Đến thời điểm này đã xác định được nguồn lây bệnh. Nhưng thực tế, vẫn còn nhiều trường hợp F1 chuyển thành F0. Thành phố đã có rà soát để chấn chỉnh những bất cập trong các khu cách ly tập trung.
Bên cạnh đó, việc quản lý ra/vào thành phố thời gian qua được thành phố thực hiện rất nghiêm; đồng thời phối hợp quản lý tốt các khu công nghiệp, các doanh nghiệp trên địa bàn.  
Dựa vào tình hình thực tiễn trên địa bàn, Chủ tịch UBND thành phố Vinh đề xuất được gỡ lệnh cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg chuyển sang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg trên địa bàn thành phố nhưng ở mức phòng ngừa cao hơn.
Thành phố sẽ tiếp tục duy trì các điểm chốt kiểm soát phòng, chống dịch chủ yếu tại các vị trí giao nhau với các tỉnh, thành khác. Khi người dân, phương tiện vào thành phố phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch như: Trình báo giấy xác nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trong thời gian 3 ngày kể từ ngày lấy mẫu xét nghiệm; thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt và phun khử khuẩn theo quy định.
Đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành cho biết, thời gian qua, Sở phối hợp thường xuyên với Công an tỉnh, Sở Y tế chuẩn bị kế hoạch đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn.
Hiện tại, ngoài 68 điểm thi chính thức trên địa bàn tỉnh, Sở đã chuẩn bị thêm 50% điểm thi dự bị so với các điểm thi chính cùng cán bộ dự bị cho các tình huống bất thường. Một số điểm thi ở vùng giãn cách có F0, trong đó có điểm thi khu vực Tây Hiếu, Sở đã cho cán bộ coi thi chính thức nghỉ, điều động lực lượng dự thi thay thế.
Về các trường hợp thí sinh là F2, Sở đã tham khảo ý kiến của Sở Y tế, quyết định cho phép các em thi trong đợt 1. Tuy nhiên các trường hợp này sẽ được bố trí phòng thi riêng, sắp xếp tối đa 12 thí sinh/1 phòng thi (giảm 50% số lượng thí sinh trong một phòng thi thông thường) để đảm bảo giãn cách theo quy định của Bộ Y tế.
Giáo viên và học sinh trong vùng giãn cách sẽ được test nhanh Covid-19 trước ngày 5/7 để đảm bảo an toàn cho kỳ thi.
Một số trường hợp thí sinh ở vùng cách ly xã hội nhưng học ở các trường ngoài vùng cách ly hoặc ngược lại, Sở đã yêu cầu nhà trường thống kê, triển khai test nhanh Covid-19 để các em lưu thông qua các điểm chốt. Chi phí test được miễn phí hoàn toàn.
Trong kỳ thi này, Nghệ An có 245 cán bộ kiểm tra uỷ quyền của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Số lượng cán bộ uỷ quyền này được lấy từ 3 trường: Đại học Vinh, Đại học Công nghiệp Vinh, Đại học Công nghệ Vạn Xuân. Sở đã làm việc với Sở Y tế và các trường, thống nhất triển khai test nhanh các trường hợp này vào ngày 4/7.
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đề xuất UBND tỉnh đẩy nhanh kế hoạch triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, trong đó ưu tiên cho người làm công tác chấm thi (khoảng 400 người). Trong thời gian chấm thi yêu cầu bảo mật nên các đối tượng này sẽ chấm thi tập trung. Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị cần bố trí chỗ ăn, nghỉ cho các đối tượng này để đảm bảo an toàn cho công tác chấm thi, đồng thời tuân thủ quy định về phòng, chống dịch Covid-19.


 
Upload
 Đại tá Phạm Thế Tùng – Giám đốc Công an tỉnh nêu phương án bố trí chốt kiểm soát dịch


 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đề nghị thành phố Vinh chủ động nhưng cần tham vấn ý kiến chuyên môn để công tác phòng, chống dịch trên địa bàn hiệu quả.


Tại buộc họp, các ý kiến tập trung vào việc cho phép thành phố Vinh thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội; các biện pháp phòng chống dịch trong thời gian tới, nhất là vấn đề khoanh vùng, phong toả; kiểm soát để đảm bảo không xẩy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong các khu cách ly; tập trung tiêm vắc xin; chính sách hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19; phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021…
Từ 00h ngày 03/7, gỡ lệnh cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg xuống thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg trên địa bàn thành phố Vinh

Upload 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung phát biểu


Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung ghi nhận thời gian qua Thành phố Vinh cũng như các địa phương trong toàn tỉnh đã rất nỗ lực, cố gắng, thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch. Về cơ bản, bước đầu tỉnh đã kiểm soát được tình hình. Tuy nhiên theo nhận định, dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bởi vậy không thể chủ quan, lơ là; cần phải tiếp tục thực hiện các biện pháp chặt chẽ, hiệu quả hơn để khống chế, không để dịch bệnh lây lan.
Riêng trên địa bàn thành phố Vinh, thời gian qua thành phố đã thực hiện nghiêm túc  chỉ đạo của tỉnh về thực hiện cách ly xã hội. Đây cũng là biện pháp để xác định nguồn lây nhiễm dịch, đánh giá tình hình, phát hiện, truy vết, khoanh vùng, phong toả, cách ly, xét nghiệm tầm soát để từng bước kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn, mặc dù đến nay vẫn còn những ca nhiễm COVID-19 song những ca bệnh này đều đã được cách ly từ trước.
Trên cơ sở đó, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thống nhất cho phép thành phố Vinh nới lỏng giãn cách xã hội từ Chỉ thị 16/CT-TTg xuống Chỉ thị 15/CT-TTg kể từ 00h00 ngày 03/7/2021. Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ quan điểm siết chặt nhanh, siết chặt ngay từ đầu nhưng việc nới lỏng giãn cách phải từ từ theo mức độ diễn biến tình hình dịch thực tế trên địa bàn. Bởi vậy yêu cầu thành phố phải tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, xác định được phạm vi tiếp tục thực hiện việc phong toả, cách ly y tế, xét nghiệm tầm soát đối với các địa bàn có nguy cơ trong nội bộ thành phố Vinh. Trong đó, cần phải đặc biệt quan tâm đến công tác tổ chức cách ly, duy trì các chốt; kiểm soát chặt tại các điểm công cộng  như chợ dân sinh, chợ đầu mối, khu vực tập trung đông người khác…
Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự chủ động của thành phố Vinh trong việc xây dựng các phương án phòng chống dịch sau khi gỡ lệnh cách ly theo Chị thị 16/CT-TTg chuyển sang thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố theo Chỉ thị 15/CT-TTg. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thành phố thực hiện nghiêm Chỉ thị 15/CT-TTg, nếu thấy cần thiết phải có biện pháp mạnh hơn cho phép thành phố Vinh chủ động quyết định để đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.
Liên quan đến việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn thành phố Vinh nói riêng và trên địa bàn toàn tỉnh nói chung, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục thực hiện các biện pháp: Truy vết, khoanh vùng, phong toả, xét nghiệm, cách ly.
Trong công tác truy vết, giao cho lực lượng Công an chủ trì, các Tổ truy vết phối hợp với các Tổ COVID-19 cộng đồng để thực hiện công tác truy vết hiệu quả. Cùng với đó, công tác khoanh vùng thực hiện theo quan điểm khoanh vùng rộng, phong toả hẹp, phong toả đúng địa bàn có nguy cơ cao; lựa chọn đối tượng để xét nghiệm, cách ly để tiết kiệm nguồn lực nhưng vẫn bảo đảm hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch.
Cùng với đó, tổ chức kiểm soát thật tốt nguồn lây bệnh, đặc biệt là nguồn lây từ bên ngoài trong điều kiện diễn biến phức tạp ở các tỉnh, thành, nhất là các trường hợp công dân trở về từ các địa phương khác, các vùng có dịch. Đơn cử như dán bảng thông báo trước cổng nhà các trường hợp phải cách ly; lập chốt tại các trục đường giao thông chính, cửa ngõ của tỉnh kết nối với các tỉnh để kiểm soát; tại Cảng hàng không quốc tế Vinh. Riêng các điểm chốt trên địa bàn thành phố Vinh cần tính toán sao cho phù hợp, đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch nhưng cũng đảm bảo tạo điều kiện cho người dân trên địa bàn tỉnh đi lại làm ăn sinh sống.
Về công tác cách ly, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý việc lựa chọn đối tượng cách ly và tổ chức cách ly tập trung thời gian qua, chúng ta đã làm rất nhanh, song cần phải có sự điều chỉnh cho phù hợp; cần phải lựa chọn đúng đối tượng và tổ chức cách ly đúng điều kiện, hoàn cảnh cách ly; cần phải kiểm soát chặt bên trong khu cách ly để tránh tình trạng lây nhiễm chéo. Để đảm bảo hiệu quả cho công tác này, Chủ tịch UBND tỉnh giao lực lượng công an chủ trì việc kiểm soát tại các khu cách ly.
Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị công tác thông tin, truyền thông cần phải thống nhất để đạt được hiệu quả, làm sao để cung cấp thông tin chính xác, kịp thời cho người dân biết nhằm nâng cao ý thức và trách nhiệm của người dân, đồng hành cùng chính quyền trong công tác phòng chống dịch.
Việc tiêm chủng vắc xin, Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý với đề xuất của ngành Y tế dành một phần ưu tiên cho các trường hợp đã tiêm mũi một đã đến thời điểm tiêm mũi 2 để phát huy hiệu quả; đồng thời giao ngành Y tế xem xét đề xuất của ngành GD&ĐT về việc tiêm vắc xin cho 400 cán bộ giáo viên tham gia chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các ngành, địa phương liên quan tập trung triển khai xây dựng bệnh viện dã chiến số 2 – tại huyện Nghĩa Đàn để sớm đưa vào hoạt động.
Liên quan đến việc triển khai Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh giao ngành Lao động, Thương binh và Xã hội chủ động tham mưu để triển khai trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh thực hiện chính sách hỗ trợ cho người lao động, cần nghiên cứu tham mưu thực hiện các chính sách hỗ trợ cho các đối tượng khác như hộ nghèo, cận nghèo, người bệnh hoàn cảnh khó khăn…

Nguồn: nghean.vn

Từ khóa:

khác:

Tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết dự định thực hiện loạt dự án ở Nghệ An ra sao? (29/3/2022)
FLC muốn làm đường sắt Viêng Chăn - Vũng Áng hơn 5 tỷ USD (23/2/2022)
Thủ tướng: Khẩn trương nghiên cứu giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu (23/2/2022)
Nga cảnh báo: ‘Châu Âu sẽ sớm phải trả giá gấp đôi cho khí đốt tự nhiên’ (23/2/2022)
Hà Tĩnh: D&N Group muốn làm tổ hợp khu nghỉ dưỡng và sân golf 6.000 tỷ đồng (23/2/2022)
Yêu cầu Bộ Công Thương và Bộ Tài chính chịu trách nhiệm toàn diện về điều hành giá xăng dầu (21/2/2022)
Tình hình Ukraine: Tổng thống Zelenskiy kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức, Ngoại trưởng Kuleba khẳng định không khiêu khích Nga (20/2/2022)
Biển Đông: Chuyên gia Australia nói về cơ hội đẩy lùi chiến thuật 'vùng xám' của Trung Quốc (20/2/2022)
Mỗi lít xăng A95 chịu 9.000 đồng tiền thuế (20/2/2022)
Nghệ An: Xây dự án nhà ở công nhân đầu tiên hơn 320 tỷ đồng (20/2/2022)
Đảm bảo quyền lợi hài hoà giữa doanh nghiệp, người lao động và tạo môi trường thu hút đầu tư tốt của tỉnh (20/2/2022)
Bình Thuận: Điều tra việc giao gần 5.300 m2 đất vàng cho Vietcombank không qua đấu giá (20/2/2022)
Đại diện Tòa thánh Vatican không thường trú tại Việt Nam đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh (20/2/2022)
Petrolimex, Hải Hà Petro, Mipec... vào diện thanh tra của Bộ Công Thương (20/2/2022)
Năm 2021: 6,6 triệu xe EV bán ra trên toàn thế giới (20/2/2022)
Đồng Tháp: Bắt cựu nhân viên ngân hàng chiếm đoạt 50 tỷ đồng (20/2/2022)
Thủ tướng Australia bực mình trước 'hành động liều lĩnh và vô trách nhiệm' của Trung Quốc (20/2/2022)
Pfizer cam kết sớm cung cấp 22 triệu liều vaccine cho trẻ 5-12 tuổi của Việt Nam (17/2/2022)
Triệu hồi hơn 1.200 xe Porsche Cayenne tại Mỹ do lỗi hệ thống treo (17/2/2022)
Tiềm ẩn nguy cơ tự bốc cháy, Hyundai và Kia triệu hồi gần 500.000 xe tại Mỹ (13/2/2022)
Formosa: Doanh thu đạt 5 tỷ USD, lợi nhuận đạt trên 1 tỷ USD (13/2/2022)
Đình công ở Công ty TNHH Viet Glory: Công đoàn vào cuộc Doanh nghiệp đồng ý tăng 6% lương cho Công nhân (13/2/2022)
Nối lại toàn bộ các đường bay quốc tế (13/2/2022)
Mỹ chính thức công bố chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (13/2/2022)
NATO 15 năm không trả lời được câu hỏi của Tổng thống Putin, Nga phải đứng ở 'lằn ranh đỏ' (13/2/2022)
Ngoại trưởng Mỹ: Nếu Nga tấn công Ukraine, phương Tây sẽ phản ứng mau lẹ, thống nhất, quyết liệt (13/2/2022)
Buộc thôi việc đối với Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường (9/2/2022)
Chiều 09/02 Nghệ An ghi nhận 989 trường hợp mới nhiễm COVID-19, trong đó có 155 ca cộng đồng (9/2/2022)
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh chúc tết một số doanh nghiệp tiêu biểu nhân dịp đầu Xuân Nhâm Dần 2022 (9/2/2022)
Công an tỉnh Nghệ An: Chung tay cùng người nghèo đón Tết (2/2/2022)
Nghệ An tiếp tục hỗ trợ 18.733 đối tượng gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 (2/2/2022)
Những thú vui ngày Têt của đồng bào Mông (2/2/2022)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết Nhâm Dần 2022 (2/2/2022)
Xuân của niềm tin, hy vọng và phồn vinh (2/2/2022)
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước (2/2/2022)
Trao thưởng nhiều danh hiệu cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc (15/1/2022)
Thị xã Thái Hòa: Có cố ý không cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho dân? - Bài 2 (15/1/2022)
Nghệ An: UBND thị xã Thái Hòa gây “khó dễ”, dân nghèo sống trong căn nhà chờ sập? (15/1/2022)
Nghệ An: UBND tỉnh có “ưu ái” cho doanh nghiệp liên tục vi phạm về tiến độ? (15/1/2022)
Bệnh viện tỉnh Nghệ An mua 525.000 đồng/bộ kít test của Công ty Việt Á (26/12/2021)
Quảng Bình nhập kit xét nghiệm của Việt Á được “chiết khấu” hơn 20% (26/12/2021)
Quảng Trị mua hơn 30 tỉ đồng kit test Covid-19 Việt Á: Công an tỉnh vào cuộc (26/12/2021)
Đồng chí Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an làm việc tại Công an tỉnh Nghệ An (26/12/2021)
Hà Tĩnh: Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh kiểm điểm công tác năm 2021 (26/12/2021)
Chiều 26/12, Nghệ An ghi nhận 49 trường hợp mới nhiễm COVID-19, có 11 ca cộng đồng tại TP Vinh và huyện Quỳ Hợp (26/12/2021)
Nghệ An: Lực lượng Hải quan phối hợp bắt đối tượng vận chuyển ma túy đá (26/12/2021)
Vietnam Airlines dự kiến lỗ gần 13.000 tỷ trong năm 2021, sẽ bán 27 tàu bay (26/12/2021)
Thủ tướng Canada chỉ trích Trung Quốc 'chơi xỏ' (26/12/2021)
Thanh Hóa dẫn đầu khu vực miền Trung về hút vốn FDI (26/12/2021)
CDC Hà Tĩnh: Công ty Việt Á đứng đầu liên danh trúng gói thầu “siêu” tiết kiệm (26/12/2021)
Nghệ An: Huyện Quỳ Hợp cho cá nhân xây dựng sân cỏ nhân tạo để kinh doanh trong sân vận động (26/12/2021)
Nghệ An: Dự án xây dựng không phép, sai quy hoạch nhưng ngang nhiên tồn tại nhiều năm nay (26/12/2021)
Ban cán sự đảng Bộ TN & MT buông lỏng quản lý trong cấp phép khai thác than tại Quảng Ninh (26/12/2021)
Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng bị yêu cầu kiểm điểm (26/12/2021)
Chiều 16/12, Nghệ An ghi nhận 51 trường hợp mới nhiễm COVID-19, có 15 ca cộng đồng tại 6 địa phương (16/12/2021)
Đồng loạt ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 (16/12/2021)
Bắt giữ 16 đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý tại khu Resort (16/12/2021)
UBND tỉnh ủy quyền cho UBND cấp huyện xây dựng, thẩm định và phê duyệt giá đất cụ thể (16/12/2021)
Cách chức vụ trong Đảng đối với nguyên Thứ trưởng Cao Minh Quang (16/12/2021)
Trong tháng 11, cả nước nhập khẩu 15.356 ô tô nguyên chiếc các loại (16/12/2021)
 
  VIDEO CLIPS  
  PHÓNG SỰ ẢNH  
Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc các Sở: KH-ĐT, GTVT, Xây dựng và Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh

Sáng nay (1/4), UBND tỉnh tổ chức Lễ trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông Vận tải, Xây dựng và Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh.

Nghệ An tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 02/4, tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị.

Cửa Lò gặp mặt các doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn

Sáng 3/4, dưới sự chủ trì của đồng chí Doãn Tiến Dũng – Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức buổi gặp mặt các doanh nghiệp trên địa bàn để nắm bắt tâm tư nguyện vọng cũng như khó khăn, vướng mắc nhằm có định hướng phát triển mạnh mẽ hơn. Ông Hoàng Vĩnh Trường – Phó giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Nghệ An, các đồng chí phó chủ tịch UBND thị xã, trưởng một số phòng ban, cơ quan đơn vị thị xã và hơn 30 doanh nghiệp đại diện cho trên 350 khách sanh, nhà nghỉ trên địa bàn tham dự.

  TIÊU ĐIỂM  
Chiều 21/7, Nghệ An không ghi nhận trường hợp mới nào Dương tính với COVID-19
Từ 00h ngày 03/7, dừng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg xuống thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg trên địa bàn thành phố Vinh
Linh thiêng ngày Quốc giỗ
Nghệ An: Nhà máy trăm tỷ hoạt động “chui” sản xuất gạch trái phép
Đồng chí Phạm Minh Chính giữ chức vụ Thủ tướng Chính phủ
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ nhậm chức
Nghệ An: Cần làm rõ những sai phạm tại mỏ đá Lèn Chu
  QUẢNG CÁO - LIÊN KẾT  
 
  Trang chủ I  Nghệ An - Hà Tĩnh   I  Pháp luật - Xã hội   I  Trong nước   I  Thế giới   I  Kinh tế   I  Thể thao - Văn hóa   I  Công nghệ   I  Giải trí    

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP TNXN 

(Salogan: TIN NÓNG XỨ NGHỆ - Cập nhật từng giây)

 

Trụ sở: Số 2 đường Mai Hắc Đế, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Hotline O923.O16.O16 -WWW.TNXN.VN

Giấy phép Số 16/GP-TTĐT do Sở TT&TT Nghệ An cấp