>> NGHỆ AN - HÀ TĨNH |

Từ 00h ngày 03/7, dừng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg xuống thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg trên địa bàn thành phố Vinh
Tin đăng ngày: 2/7/2021


Sáng 02/7, Thường trực Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh tổ chức họp triển khai một số giải pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới. Các đồng chí: Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó ban Thường trực Ban chỉ đạo cùng chủ trì cuộc họp.

 Upload

Quang cảnh cuộc họp


Tính từ ngày 13/6/2021 đến nay toàn tỉnh đã phát hiện 109 ca dương tính với COVID-19 tại 11/21 huyện, thành, thị, trong đó: TP Vinh 72 ca, Diễn Châu 15 ca, Tân Kỳ 01 ca, Quỳ Hợp 05 ca, Nam Đàn 04 ca, Đô Lương 01 ca, Hoàng Mai 02 ca, Nghĩa Đàn 01 ca, Nghi Lộc 04 ca, Quỳnh Lưu 04 ca.
Tổng số công dân đang thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe trên địa bàn tỉnh là: 29.069 trường hợp, trong đó: Cách ly, tự theo dõi sức khỏe tại nhà: 25.407 trường hợp; tổng số cách ly tập trung: 3.662 trường hợp (trong đó có 2.943 trường hợp là F1).
Khó phát hiện F0 với những trường hợp không có biểu hiện


 Upload

Giám đốc Sở Y tế Dương Đình Chỉnh báo cáo


Đến thời điểm này, đã hoàn thành việc truy vết các trường hợp liên quan đến chợ Đầu mối, các ổ dịch khác đang được kiểm soát tuy nhiên nguy cơ “ngoại xâm” của COVID-19 từ các tỉnh, thành khác rất lớn bởi diễn biến dịch rất phức tạp, người Nghệ An đang làm việc ở các tỉnh, thành khác nhiều.
Theo nhận định về mặt chuyên môn, Giám đốc Sở Y tế Dương Đình Chỉnh bày tỏ băn khoăn với những trường hợp nhiễm bệnh nhưng không có triệu chứng, việc phát hiện F0 rất khó. Tiêm vắc xin như lá chắn thép nhưng đến nay, toàn tỉnh mới tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 44.989 người (chỉ chiếm 1,2% dân số toàn tỉnh). Việc tổ chức thực hiện cách ly cũng như kiểm soát bên trong khu cách ly cần phải chặt hơn để không xảy ra việc lây nhiễm chéo.
Trong thời gian tới, Giám đốc Sở Y tế đề nghị tiếp tục thực hiện công tác điều tra truy vết, với sự vào cuộc của công an là lực lượng chủ trì; phát huy vai trò của Tổ COVID-19 cộng đồng với phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà.
“Nếu như chúng ta gỡ lệnh cách ly xã hội đối với thành phố Vinh và chuyển xuống thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 cần phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao như chợ, các doanh nghiệp, bến xe, quán cơm bình dân…”- Giám đốc Sở Y tế đề xuất.
Tiếp tục duy trì các điểm chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố Vinh
Theo Chủ tịch UBND thành phố Vinh Trần Ngọc Tú, thời gian qua thành phố Vinh đã thực hiện quyết liệt các giải pháp để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn; công tác truy vết, phòng ngừa đã được tập trung triển khai, nhất là các trường hợp liên quan đến chợ đầu mối. Đến thời điểm này đã xác định được nguồn lây bệnh. Nhưng thực tế, vẫn còn nhiều trường hợp F1 chuyển thành F0. Thành phố đã có rà soát để chấn chỉnh những bất cập trong các khu cách ly tập trung.
Bên cạnh đó, việc quản lý ra/vào thành phố thời gian qua được thành phố thực hiện rất nghiêm; đồng thời phối hợp quản lý tốt các khu công nghiệp, các doanh nghiệp trên địa bàn.  
Dựa vào tình hình thực tiễn trên địa bàn, Chủ tịch UBND thành phố Vinh đề xuất được gỡ lệnh cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg chuyển sang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg trên địa bàn thành phố nhưng ở mức phòng ngừa cao hơn.
Thành phố sẽ tiếp tục duy trì các điểm chốt kiểm soát phòng, chống dịch chủ yếu tại các vị trí giao nhau với các tỉnh, thành khác. Khi người dân, phương tiện vào thành phố phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch như: Trình báo giấy xác nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trong thời gian 3 ngày kể từ ngày lấy mẫu xét nghiệm; thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt và phun khử khuẩn theo quy định.
Đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành cho biết, thời gian qua, Sở phối hợp thường xuyên với Công an tỉnh, Sở Y tế chuẩn bị kế hoạch đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn.
Hiện tại, ngoài 68 điểm thi chính thức trên địa bàn tỉnh, Sở đã chuẩn bị thêm 50% điểm thi dự bị so với các điểm thi chính cùng cán bộ dự bị cho các tình huống bất thường. Một số điểm thi ở vùng giãn cách có F0, trong đó có điểm thi khu vực Tây Hiếu, Sở đã cho cán bộ coi thi chính thức nghỉ, điều động lực lượng dự thi thay thế.
Về các trường hợp thí sinh là F2, Sở đã tham khảo ý kiến của Sở Y tế, quyết định cho phép các em thi trong đợt 1. Tuy nhiên các trường hợp này sẽ được bố trí phòng thi riêng, sắp xếp tối đa 12 thí sinh/1 phòng thi (giảm 50% số lượng thí sinh trong một phòng thi thông thường) để đảm bảo giãn cách theo quy định của Bộ Y tế.
Giáo viên và học sinh trong vùng giãn cách sẽ được test nhanh Covid-19 trước ngày 5/7 để đảm bảo an toàn cho kỳ thi.
Một số trường hợp thí sinh ở vùng cách ly xã hội nhưng học ở các trường ngoài vùng cách ly hoặc ngược lại, Sở đã yêu cầu nhà trường thống kê, triển khai test nhanh Covid-19 để các em lưu thông qua các điểm chốt. Chi phí test được miễn phí hoàn toàn.
Trong kỳ thi này, Nghệ An có 245 cán bộ kiểm tra uỷ quyền của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Số lượng cán bộ uỷ quyền này được lấy từ 3 trường: Đại học Vinh, Đại học Công nghiệp Vinh, Đại học Công nghệ Vạn Xuân. Sở đã làm việc với Sở Y tế và các trường, thống nhất triển khai test nhanh các trường hợp này vào ngày 4/7.
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đề xuất UBND tỉnh đẩy nhanh kế hoạch triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, trong đó ưu tiên cho người làm công tác chấm thi (khoảng 400 người). Trong thời gian chấm thi yêu cầu bảo mật nên các đối tượng này sẽ chấm thi tập trung. Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị cần bố trí chỗ ăn, nghỉ cho các đối tượng này để đảm bảo an toàn cho công tác chấm thi, đồng thời tuân thủ quy định về phòng, chống dịch Covid-19.


 
Upload
 Đại tá Phạm Thế Tùng – Giám đốc Công an tỉnh nêu phương án bố trí chốt kiểm soát dịch


 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đề nghị thành phố Vinh chủ động nhưng cần tham vấn ý kiến chuyên môn để công tác phòng, chống dịch trên địa bàn hiệu quả.


Tại buộc họp, các ý kiến tập trung vào việc cho phép thành phố Vinh thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội; các biện pháp phòng chống dịch trong thời gian tới, nhất là vấn đề khoanh vùng, phong toả; kiểm soát để đảm bảo không xẩy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong các khu cách ly; tập trung tiêm vắc xin; chính sách hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19; phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021…
Từ 00h ngày 03/7, gỡ lệnh cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg xuống thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg trên địa bàn thành phố Vinh

Upload 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung phát biểu


Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung ghi nhận thời gian qua Thành phố Vinh cũng như các địa phương trong toàn tỉnh đã rất nỗ lực, cố gắng, thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch. Về cơ bản, bước đầu tỉnh đã kiểm soát được tình hình. Tuy nhiên theo nhận định, dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bởi vậy không thể chủ quan, lơ là; cần phải tiếp tục thực hiện các biện pháp chặt chẽ, hiệu quả hơn để khống chế, không để dịch bệnh lây lan.
Riêng trên địa bàn thành phố Vinh, thời gian qua thành phố đã thực hiện nghiêm túc  chỉ đạo của tỉnh về thực hiện cách ly xã hội. Đây cũng là biện pháp để xác định nguồn lây nhiễm dịch, đánh giá tình hình, phát hiện, truy vết, khoanh vùng, phong toả, cách ly, xét nghiệm tầm soát để từng bước kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn, mặc dù đến nay vẫn còn những ca nhiễm COVID-19 song những ca bệnh này đều đã được cách ly từ trước.
Trên cơ sở đó, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thống nhất cho phép thành phố Vinh nới lỏng giãn cách xã hội từ Chỉ thị 16/CT-TTg xuống Chỉ thị 15/CT-TTg kể từ 00h00 ngày 03/7/2021. Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ quan điểm siết chặt nhanh, siết chặt ngay từ đầu nhưng việc nới lỏng giãn cách phải từ từ theo mức độ diễn biến tình hình dịch thực tế trên địa bàn. Bởi vậy yêu cầu thành phố phải tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, xác định được phạm vi tiếp tục thực hiện việc phong toả, cách ly y tế, xét nghiệm tầm soát đối với các địa bàn có nguy cơ trong nội bộ thành phố Vinh. Trong đó, cần phải đặc biệt quan tâm đến công tác tổ chức cách ly, duy trì các chốt; kiểm soát chặt tại các điểm công cộng  như chợ dân sinh, chợ đầu mối, khu vực tập trung đông người khác…
Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự chủ động của thành phố Vinh trong việc xây dựng các phương án phòng chống dịch sau khi gỡ lệnh cách ly theo Chị thị 16/CT-TTg chuyển sang thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố theo Chỉ thị 15/CT-TTg. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thành phố thực hiện nghiêm Chỉ thị 15/CT-TTg, nếu thấy cần thiết phải có biện pháp mạnh hơn cho phép thành phố Vinh chủ động quyết định để đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.
Liên quan đến việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn thành phố Vinh nói riêng và trên địa bàn toàn tỉnh nói chung, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục thực hiện các biện pháp: Truy vết, khoanh vùng, phong toả, xét nghiệm, cách ly.
Trong công tác truy vết, giao cho lực lượng Công an chủ trì, các Tổ truy vết phối hợp với các Tổ COVID-19 cộng đồng để thực hiện công tác truy vết hiệu quả. Cùng với đó, công tác khoanh vùng thực hiện theo quan điểm khoanh vùng rộng, phong toả hẹp, phong toả đúng địa bàn có nguy cơ cao; lựa chọn đối tượng để xét nghiệm, cách ly để tiết kiệm nguồn lực nhưng vẫn bảo đảm hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch.
Cùng với đó, tổ chức kiểm soát thật tốt nguồn lây bệnh, đặc biệt là nguồn lây từ bên ngoài trong điều kiện diễn biến phức tạp ở các tỉnh, thành, nhất là các trường hợp công dân trở về từ các địa phương khác, các vùng có dịch. Đơn cử như dán bảng thông báo trước cổng nhà các trường hợp phải cách ly; lập chốt tại các trục đường giao thông chính, cửa ngõ của tỉnh kết nối với các tỉnh để kiểm soát; tại Cảng hàng không quốc tế Vinh. Riêng các điểm chốt trên địa bàn thành phố Vinh cần tính toán sao cho phù hợp, đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch nhưng cũng đảm bảo tạo điều kiện cho người dân trên địa bàn tỉnh đi lại làm ăn sinh sống.
Về công tác cách ly, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý việc lựa chọn đối tượng cách ly và tổ chức cách ly tập trung thời gian qua, chúng ta đã làm rất nhanh, song cần phải có sự điều chỉnh cho phù hợp; cần phải lựa chọn đúng đối tượng và tổ chức cách ly đúng điều kiện, hoàn cảnh cách ly; cần phải kiểm soát chặt bên trong khu cách ly để tránh tình trạng lây nhiễm chéo. Để đảm bảo hiệu quả cho công tác này, Chủ tịch UBND tỉnh giao lực lượng công an chủ trì việc kiểm soát tại các khu cách ly.
Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị công tác thông tin, truyền thông cần phải thống nhất để đạt được hiệu quả, làm sao để cung cấp thông tin chính xác, kịp thời cho người dân biết nhằm nâng cao ý thức và trách nhiệm của người dân, đồng hành cùng chính quyền trong công tác phòng chống dịch.
Việc tiêm chủng vắc xin, Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý với đề xuất của ngành Y tế dành một phần ưu tiên cho các trường hợp đã tiêm mũi một đã đến thời điểm tiêm mũi 2 để phát huy hiệu quả; đồng thời giao ngành Y tế xem xét đề xuất của ngành GD&ĐT về việc tiêm vắc xin cho 400 cán bộ giáo viên tham gia chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các ngành, địa phương liên quan tập trung triển khai xây dựng bệnh viện dã chiến số 2 – tại huyện Nghĩa Đàn để sớm đưa vào hoạt động.
Liên quan đến việc triển khai Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh giao ngành Lao động, Thương binh và Xã hội chủ động tham mưu để triển khai trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh thực hiện chính sách hỗ trợ cho người lao động, cần nghiên cứu tham mưu thực hiện các chính sách hỗ trợ cho các đối tượng khác như hộ nghèo, cận nghèo, người bệnh hoàn cảnh khó khăn…

Nguồn: nghean.vn

Từ khóa:

khác:

Biến chủng Covid-19 B.1.1.529 nguy hiểm như thế nào? (28/11/2021)
Nhập khẩu 37 toa xe cũ của Nhật Bản: Nhiều Bộ không đồng ý (28/11/2021)
Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2022 (28/11/2021)
Kích cầu tiêu dùng nội địa: Giải pháp phục hồi kinh tế Thủ đô (28/11/2021)
Thắng Newcastle 2-0, Arsenal vẫn không nuốt trôi nỗi thất bại tủi hổ trước Liverpool (28/11/2021)
Dự toán và phân bổ ngân sách nhà nước năm 2022 (28/11/2021)
Sở GD&ĐT Nghệ An kiểm tra công tác tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho học sinh (28/11/2021)
Trao giải cuộc thi Startup Kite 2021: Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An đạt giải Nhất (28/11/2021)
Sáng 28/11, Nghệ An ghi nhận 49 ca mới mắc COVID-19 tại 11 địa phương, trong đó có 02 ca cộng đồng tại huyện Yên Thành (28/11/2021)
Bộ đội vùng biên '3 bám, 4 cùng' giúp dân vượt khó (28/11/2021)
Vietnam Airlines lỗ thêm 3.530 tỷ đồng trong quý III, lỗ lũy kế cán mốc 930 triệu USD (28/11/2021)
Kiểm soát ca nhiễm mới, chủ động phương án, chính sách kinh tế xã hội phù hợp (28/11/2021)
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tiếp xúc cử tri xã Thượng Tân Lộc, huyện Nam Đàn (27/11/2021)
Chiều 27/11, Nghệ An ghi nhận 22 ca mắc mới COVID-19 tại 8 địa phương, có 02 ca cộng động tại huyện Yên Thành (27/11/2021)
Cho phép 4 địa phương thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù (27/11/2021)
Tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác quản lý nhà nước các lĩnh vực được chất vấn (27/11/2021)
Tổng Bí thư trao Quyết định nghỉ chế độ cho 6 Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII không tái cử khóa XIII (27/11/2021)
Kim Duyên được Hoàng My 'hộ tống' dự thi Miss Universe 2021 (27/11/2021)
Truyền thông góp phần giúp du lịch “vượt bão” Covid-19 (27/11/2021)
Cáp quang biển AAE-1 đã được khôi phục (27/11/2021)
Mỹ tặng Việt Nam hơn 18 triệu liều vaccine Covid-18, tiếp tục vận chuyển thêm (27/11/2021)
Khởi tố đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản (27/11/2021)
Thủ tướng: 'Cần tháo gỡ vướng mắc để thúc đẩy sản xuất bằng được vaccine trong nước' (27/11/2021)
Đoàn công tác Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đại sứ quán Hoa Kỳ thăm hiện trường hoạt động hỗn hợp tìm kiếm MIA tại Thanh Chương (27/11/2021)
Filip Nguyễn cùng vợ con chuẩn bị về Việt Nam (27/11/2021)
Điều chỉnh vaccine để đối phó với biến thể mới (27/11/2021)
Kết nối tiêu thụ nông sản các tỉnh khu vực miền Trung (27/11/2021)
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tiếp xúc cử tri xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn (27/11/2021)
Nam sinh Hà Tĩnh nhặt được tiền trả lại người đánh rơi (27/11/2021)
UNESCO vinh danh 2 Danh nhân văn hóa Việt Nam (27/11/2021)
DN Thụy Sỹ có rất nhiều cơ hội khi tới làm ăn ở Việt Nam (27/11/2021)
Công ty dược MSD và Pfizer đồng ý nhượng quyền sản xuất thuốc điều trị Covid-19 cho Việt Nam (27/11/2021)
'Chúng tôi như được tiếp thêm động lực để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục' (27/11/2021)
Công Phượng lép vế Tiến Linh, Hoàng Đức ở giải thưởng QBV Việt Nam? (27/11/2021)
Nguy cơ ‘cao tới rất cao’ biến thể Omicron lây lan, châu Âu nói còn quá sớm để lập kế hoạch điều chỉnh vaccine (27/11/2021)
Hà Tĩnh điều tra vụ nữ sinh 16 tuổi bị hiếp dâm tập thể trong khách sạn (27/11/2021)
15 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát môi trường (27/11/2021)
Dạy học thích ứng với mô hình 'bong bóng trường học' (27/11/2021)
Nghệ An: Mở đợt cao điểm, xử phạt vi phạm giao thông hơn 550 triệu đồng (27/11/2021)
Đại hội Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026 (27/11/2021)
Sáng 27/11, Nghệ An ghi nhận 48 ca mắc mới COVID-19 tại 12 địa phương, tất cả đều được cách ly từ trước (27/11/2021)
Chiều 26/11, Nghệ An ghi nhận 84 trường hợp mới nhiễm COVID-19, có 17 ca cộng đồng (26/11/2021)
Cập nhật lại các phương án, biện pháp để đáp ứng công tác phòng chống dịch trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh (26/11/2021)
Quy định mới về trích lập, sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu (26/11/2021)
Việt Nam được nhượng quyền sản xuất thuốc điều trị Covid-19 từ MSD và Pfizer (26/11/2021)
Đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm trên địa bàn (26/11/2021)
Nghệ An: Đất tặc 'lộng hành' chính quyền có biết? (26/11/2021)
Bộ Y tế sẽ thanh tra việc phân bổ, tiêm chủng vaccine Covid-19 (26/11/2021)
Bộ GTVT 'chạy nước rút' để giải ngân 96% kế hoạch vốn năm 2021 (26/11/2021)
M.U đạt thỏa thuận bổ nhiệm huấn luyện viên tạm quyền mới (26/11/2021)
Xây dựng Cam Vinh trở thành cây chủ lực và cây thương hiệu của tỉnh Nghệ An (26/11/2021)
''Biểu tượng xe sang'' Mercedes-Benz S-Class không còn sản xuất tại Việt Nam (26/11/2021)
Thúc đẩy hợp tác hữu nghị, đầu tư và thương mại giữa Nghệ An và Hoa Kỳ (26/11/2021)
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT kiểm tra Khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng Bắc Trung bộ (26/11/2021)
Đoàn công tác Bộ Ngoại giao làm việc với UBND tỉnh (26/11/2021)
Ngày mai (27/11), Nghệ An bắt đầu tiêm vắc-xin cho học sinh từ 12-17 tuổi (26/11/2021)
Giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước (26/11/2021)
Cách sử dụng vốn vay hiệu quả của thanh niên Lê Văn Hưng ở Nghĩa Đàn (26/11/2021)
Tuyên dương Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS tỉnh Nghệ An lần thứ III (26/11/2021)
Nghệ An: Dự án ODA hơn 50 tỷ đồng, sau nhiều năm giải ngân chỉ… 0% (26/11/2021)
 
  VIDEO CLIPS  
  PHÓNG SỰ ẢNH  
Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc các Sở: KH-ĐT, GTVT, Xây dựng và Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh

Sáng nay (1/4), UBND tỉnh tổ chức Lễ trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông Vận tải, Xây dựng và Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh.

Nghệ An tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 02/4, tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị.

Cửa Lò gặp mặt các doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn

Sáng 3/4, dưới sự chủ trì của đồng chí Doãn Tiến Dũng – Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức buổi gặp mặt các doanh nghiệp trên địa bàn để nắm bắt tâm tư nguyện vọng cũng như khó khăn, vướng mắc nhằm có định hướng phát triển mạnh mẽ hơn. Ông Hoàng Vĩnh Trường – Phó giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Nghệ An, các đồng chí phó chủ tịch UBND thị xã, trưởng một số phòng ban, cơ quan đơn vị thị xã và hơn 30 doanh nghiệp đại diện cho trên 350 khách sanh, nhà nghỉ trên địa bàn tham dự.

  TIÊU ĐIỂM  
Chiều 21/7, Nghệ An không ghi nhận trường hợp mới nào Dương tính với COVID-19
Từ 00h ngày 03/7, dừng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg xuống thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg trên địa bàn thành phố Vinh
Linh thiêng ngày Quốc giỗ
Nghệ An: Nhà máy trăm tỷ hoạt động “chui” sản xuất gạch trái phép
Đồng chí Phạm Minh Chính giữ chức vụ Thủ tướng Chính phủ
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ nhậm chức
Nghệ An: Cần làm rõ những sai phạm tại mỏ đá Lèn Chu
  QUẢNG CÁO - LIÊN KẾT  
 
  Trang chủ I  Nghệ An - Hà Tĩnh   I  Pháp luật - Xã hội   I  Trong nước   I  Thế giới   I  Kinh tế   I  Thể thao - Văn hóa   I  Công nghệ   I  Giải trí    

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP TNXN 

(Salogan: TIN NÓNG XỨ NGHỆ - Cập nhật từng giây)

 

Trụ sở: Số 2 đường Mai Hắc Đế, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Hotline O923.O16.O16 -WWW.TNXN.VN

Giấy phép Số 16/GP-TTĐT do Sở TT&TT Nghệ An cấp